“สี” ขอให้พรรคคอมมิวนิสต์เอาชนะใจคนฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน

ฮ่องกง 2 ส.ค.- ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนขอให้พรรคคอมมิวนิสต์เอาชนะใจชาวฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน อันเป็นส่วนหนึ่งของการฟื้นฟูชาติ


สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า ประธานาธิบดีสีกล่าวในการประชุมฝ่ายงานแนวร่วมของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์ที่กรุงปักกิ่งว่า ฝ่ายงานแนวร่วมคือหลักประกันสำคัญของพรรคคอมมิวนิสต์ในการปราบปรามศัตรู การปกครองและฟื้นฟูประเทศ และการระดมชาวจีนทั้งหมดทั้งในและต่างประเทศมาทำให้การฟื้นฟูประเทศเป็นจริง ยิ่งทั่วโลกกำลังมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในรอบศตวรรษ ภารกิจของฝ่ายงานแนวร่วมยิ่งมีความสำคัญมากขึ้น ภารกิจดังกล่าวควรครอบคลุมเรื่องการรักษาสมดุลระหว่างคุณลักษณะร่วมและความหลากหลายในประเทศ และการเอาชนะใจคนในฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน และชาวจีนในต่างประเทศ ความพยายามต่าง ๆ ควรทำไปเพื่อเสริมสร้างสถานะของเพื่อนร่วมชาติในต่างประเทศ และช่วยให้ชาวต่างชาติเข้าใจจีนและเป็นมิตรกับจีน

ซีเอ็นเอ็น (CNN) ระบุว่า รัฐบาลบางประเทศกล่าวหาฝ่ายงานแนวร่วมของพรรคคอมมิวนิสต์จีนว่า หาทางกลืนกลุ่มชาติพันธุ์ชาวจีนและปัจเจกบุคคลบางคน ปิดปากผู้มีความเห็นต่าง และปฏิบัติการสร้างอิทธิพลในต่างประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

บอร์ดคดีพิเศษ เลื่อนโหวตคดีฮั้วเลือก สว.

บอร์ดคดีพิเศษ เลื่อนโหวตคดีฮั้วเลือก สว. เชิญประธาน กกต. ชี้แจง 5 มี.ค. ก่อนเคาะอีกครั้ง 6 มี.ค. เสียงแตก แย้งให้ส่งอนุกรรมการกลั่นกรองคดีพิเศษตามขั้นตอนก่อน ขณะที่กรรมการบางส่วน เสนอรับเฉพาะที่เกี่ยวกับคดีอาญา “ภูมิธรรม” ยันไม่กระทบสัมพันธ์พรรคร่วม “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย”

ดินเนอร์พรรคร่วมฯ เริ่มแล้ว “อนุทิน” ขอทุกคนอเมริกันแชร์ค่าอาหาร

ดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาลเริ่มแล้ว “อนุทิน” ขอทุกคนอเมริกันแชร์ค่าอาหารหัวละ 7,000 บาท เหตุค่าโรงแรมสูง ก่อนเสิร์ฟสปาเกตตี้ซอสเนื้อ

ค้นพบโครงกระดูกมนุษย์ อายุกว่า 29,000 ปี พื้นที่เขาสามร้อยยอด

กรมอุทยานแห่งชาติฯ ร่วมกับกรมศิลปากร แถลงข่าวค้นพบโครงกระดูกมนุษย์ยุคน้ำแข็งโบราณ อายุกว่า 29,000 ปี เก่าแก่ที่สุดในไทย ในพื้นที่ อช.เขาสามร้อยยอด เตรียมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมเชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยวธรรมชาติ

เลี้ยงหมูเด้ง

“เฉลิมชัย” ยันสวนสัตว์เขาเขียวเลี้ยงหมูเด้งตามมาตรฐานสากล

“เฉลิมชัย” โต้ “พีต้า” สวนสัตว์เขาเขียวเลี้ยงหมูเด้งถูกสุขลักษณะตามมาตรฐานสากล ทำแม่ฮิปโปแคระมีลูกถึง 7 ตัว ยันมีหลายองค์กรรับรอง จี้ “พีต้า” มาดูด้วยตัวเอง