fbpx

“ปูติน” จะติดจรวดความเร็วเหนือเสียงให้ทัพเรือ

เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก 31 ก.ค.- ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียเผยในวันนี้ว่า กองทัพเรือรัสเซียจะได้รับขีปนาวุธร่อนความเร็วเหนือเสียงหรือไฮเปอร์โซนิกในอีกไม่กี่เดือน ส่วนการประจำการอาวุธชนิดนี้จะขึ้นอยู่กับผลประโยชน์ของประเทศ


ประธานาธิบดีปูตินกล่าวเนื่องในวันกองทัพเรือที่นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ซึ่งเป็นเมืองหลวงในช่วงจักรวรรดิโซเวียต ด้วยการยกย่องพระเจ้าปีเตอร์มหาราชที่ทำให้รัสเซียเป็นมหาอำนาจทางทะเล พร้อมกับเผยว่า เขาได้ลงนามหลักนิยมใหม่ของกองทัพเรือ และจะเริ่มลำเลียงขีปนาวุธร่อนไฮเปอร์โซนิกเซอร์คอน (Zircon) ที่ไม่มีอาวุธใดในโลกเสมือนเหมือนให้แก่กองทัพในอีกไม่กี่เดือน โดยที่เรือฟริเกตชั้นแอดมิรัล กอร์ชคอฟ (Admiral Gorshkov frigate) จะได้รับเป็นหน่วยแรก เพื่อนำอาวุธที่น่าเกรงขามนี้ไปใช้ปฏิบัติภารกิจการสู้รบ และทำให้กองทัพเรือรัสเซียมีศักยภาพในการตอบโต้ด้วยความเร็วเหนือเสียงกับผู้ที่คิดล่วงล้ำอธิปไตยและเสรีภาพของรัสเซีย

ทดสอบยิงเซอร์คอน

ขีปนาวุธร่อนไฮเปอร์โซนิกเดินทางด้วยความเร็ว 9 เท่าของความเร็วเสียง รัสเซียเคยทดสอบยิงขีปนาวุธเซอร์คอนจากเรือรบและเรือดำน้ำมาแล้วหลายครั้งในช่วงปีที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

วันสบายๆ นักตบสาวไทย ก่อนพบโดมินิกัน

ไปความเคลื่อนไหวทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย หลังฝึกซ้อมเสร็จสิ้น มีโปรแกรมอะไรกันบ้าง ก่อนลุยศึกชิงแชมป์โลก นัดสุดท้ายรอบแรก กลุ่มบี พบโดมินิกัน คืนนี้

สาวขับเบนซ์ฉุนโดนเย้ยรถเก่า ไล่บี้เสียหลักชนเสาไฟ

สาวขับเบนซ์ฉุนขาด ถูกหนุ่มต่างชาติเย้ยขับรถเก่า ขับไล่บี้คู่กรณี สุดท้ายเสียหลักชนรถชาวบ้านและเสาไฟเกาะกลางถนน จนไฟลุก พลเมืองดีช่วยทัน

“เอ๋ เชิญยิ้ม” เศร้า! ลูกชายซิ่งบิ๊กไบค์ชนท้ายรถพ่วง ไฟคลอกดับ

สลด! ลูกชายตลกดัง “เอ๋ เชิญยิ้ม” ซิ่งบิ๊กไบค์ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ไฟลุกท่วมคลอกดับ บนสะพานต่างระดับสาลีโข ย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ตบลูกยางสาวไทยทำได้ตามเป้า เข้ารอบ 2 ศึกชิงแชมป์โลก

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบ 2 วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก แน่นอนแล้ว แม้เหลือโปรแกรมอีก 1 นัด ในค่ำวันพรุ่งนี้ (1 ต.ค.) กับโดมินิกัน

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยโรคฝีดาษวานรอีก 2 รายที่ภูเก็ต

กรมควบคุมโรค เผยตรวจพบผู้ป่วยโรคฝีดาษวานรรายที่ 9 เป็นหญิงไทย มีตุ่มน้ำใส ตุ่มนูนแดง
ตุ่มหนอง ทั่วร่างกาย การสอบสวนและค้นหาผู้สัมผัส พบผู้ป่วยยืนยันโรคฝีดาษวานรเพิ่ม 1 รายนับเป็นรายที่ 10 อยู่ในจังหวัดภูเก็ต

เตือนทั่วไทย ฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งอีก 1 วัน