ตำรวจออสเตรเลียยึดยาไอซ์ได้มากสุดเป็นประวัติการณ์

เมลเบิร์น 5 เม.ย. – ตำรวจออสเตรเลียเข้าตรวจค้นคลังสินค้าในนครเมลเบิร์นและสามารถยึดยาไอซ์ได้มากสุดเป็นประวัติการณ์จำนวน 903 กิโลกรัม ซึ่งลักลอบนำเข้ามาจากจีนโดยการแอบซุกซ่อนอยู่ในลังบรรจุไม้พื้น 


ตำรวจเผยว่า นอกจากยึดยาไอซ์ที่ซุกซ่อนอยู่ในลังบรรจุไม้พื้น 70 กล่องและคิดเป็นมูลค่าเกือบ 900 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (กว่า 23,500 ล้านบาท) ได้แล้ว เจ้าหน้าที่ยังสามารถจับกุมชายชาวออสเตรเลียได้ 2 คน วัย 53 และ 36 ปี และกำลังกระจายกำลังค้นหาผู้ต้องสงสัยอีก 2 คนในข้อหาลักลอบค้ายาเสพติด โดยหากบุคคลเหล่านี้ถูกตัดสินว่ากระทำความผิดจริง อาจจะต้องโทษจำคุกตลอดชีวิต 

ด้านผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจสำนักงานสหพันธ์ตำรวจออสเตรเลียกล่าวว่า การซุกซ่อนยาเสพติดภายในลังบรรจุไม้พื้นนั้นค่อนข้างแปลกและมีความซับซ้อน และว่า ยาเสพติดเหล่านี้มีต้นทางมาจากประเทศในแถบภูมิภาคเอเชีย ขณะที่นายไมเคิล คีแนน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมกล่าวชื่นชมในการประสานงานกันระหว่างเจ้าหน้าที่ออสเตรเลียและสำนักงานควบคุมยาเสพติดแห่งชาติจีน ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ยาเสพติด 7.5 เมตริกตันไหลเข้าสู่ประเทศ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว