fbpx

ชาวอังกฤษ 9 ใน 10 คน ระวังการใช้จ่ายมากขึ้นเรื่อย ๆ

ลอนดอน 26 ก.ค. – นีลเซน ไอคิว บริษัทวิจัยตลาดเปิดเผยข้อมูลในวันนี้ว่า ยอดจำหน่ายสินค้าในซูเปอร์มาร์เก็ตในอังกฤษปรับตัวลดลงร้อยละ 4.1 ในช่วง 4 สัปดาห์ที่สิ้นสุดในวันที่ 16 กรกฎาคม เมื่อเปรียบเทียบกับเมื่อปีที่แล้ว และชาวอังกฤษ 9 ใน 10 คน กล่าวว่า พวกเขาหันมาระมันระวังการใช้จ่ายกันมากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อรับมือกับค่าครองชีพที่สูงขึ้น


นีลเซน ไอคิว เน้นให้เห็นว่า ยอดจำหน่ายเนื้อ ปลาและสัตว์ปีกลดลง 9.4 และสินค้าในครัวเรือนลดลงร้อยละ 8.1 และของชำต่าง ๆ ลดลงร้อยละ 6.4 ในขณะที่ครัวเรือนต่าง ๆ พยายามบริหารจัดการงบประมาณสำหรับนจับจ่ายซื้อของท่ามกลางสภาพเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น ระดับความเชื่อมั่นของผู้บริโภคชาวอังกฤษร่วงลงไปอยู่ในระดับที่ต่ำที่สุดเป็นประวัติการณ์ ในขณะที่อัตราเงินเดือนตามไม่ทันเงินเฟ้อที่พุ่งสูงสุดในรอบ 40 ปี ที่ร้อยละ 9.1 ในเดือนมิถุนายนและกำลังขยับเข้าใกล้ตัวเลขสองหลักเต็มที นีลเซน ไอคิว ยังกล่าวว่า การใข้จ่ายในการไปจับจ่ายซื้อของแต่ละครั้งทุกช่องทาง ลดลงร้อยละ 5 ในชณะที่ผู้บริโภคปรับแนวทางการซื้อของ เช่น ซื้อกล่องเล็กลง เลื่อนการซื้อออกไปก่อนและเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ไปเลย ร้อยละ 49 ของผู้บริโภคชาวอังกฤษรู้สึกมีความมั่นคงลดลงในเรื่องของรายจ่ายรายวันในช่วง 6 เดือนข้างหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

วันสบายๆ นักตบสาวไทย ก่อนพบโดมินิกัน

ไปความเคลื่อนไหวทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย หลังฝึกซ้อมเสร็จสิ้น มีโปรแกรมอะไรกันบ้าง ก่อนลุยศึกชิงแชมป์โลก นัดสุดท้ายรอบแรก กลุ่มบี พบโดมินิกัน คืนนี้

สาวขับเบนซ์ฉุนโดนเย้ยรถเก่า ไล่บี้เสียหลักชนเสาไฟ

สาวขับเบนซ์ฉุนขาด ถูกหนุ่มต่างชาติเย้ยขับรถเก่า ขับไล่บี้คู่กรณี สุดท้ายเสียหลักชนรถชาวบ้านและเสาไฟเกาะกลางถนน จนไฟลุก พลเมืองดีช่วยทัน

“เอ๋ เชิญยิ้ม” เศร้า! ลูกชายซิ่งบิ๊กไบค์ชนท้ายรถพ่วง ไฟคลอกดับ

สลด! ลูกชายตลกดัง “เอ๋ เชิญยิ้ม” ซิ่งบิ๊กไบค์ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ไฟลุกท่วมคลอกดับ บนสะพานต่างระดับสาลีโข ย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ตบลูกยางสาวไทยทำได้ตามเป้า เข้ารอบ 2 ศึกชิงแชมป์โลก

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบ 2 วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก แน่นอนแล้ว แม้เหลือโปรแกรมอีก 1 นัด ในค่ำวันพรุ่งนี้ (1 ต.ค.) กับโดมินิกัน

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยโรคฝีดาษวานรอีก 2 รายที่ภูเก็ต

กรมควบคุมโรค เผยตรวจพบผู้ป่วยโรคฝีดาษวานรรายที่ 9 เป็นหญิงไทย มีตุ่มน้ำใส ตุ่มนูนแดง
ตุ่มหนอง ทั่วร่างกาย การสอบสวนและค้นหาผู้สัมผัส พบผู้ป่วยยืนยันโรคฝีดาษวานรเพิ่ม 1 รายนับเป็นรายที่ 10 อยู่ในจังหวัดภูเก็ต

เตือนทั่วไทย ฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งอีก 1 วัน