fbpx

ภาพถ่ายทางการของสตรีหมายเลข 1 สหรัฐจุดกระแสถกเถียง

วอชิงตัน 4 เม.ย.- ทำเนียบขาวสหรัฐเผยแพร่ภาพถ่ายอย่างเป็นทางการของนางเมลาเนีย ทรัมป์ สตรีหมายเลข 1 เมื่อวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น เรียกทั้งเสียงชื่นชมและวิพากษ์วิจารณ์


เว็บไซต์ทำเนียบขาวลงประวัติและภาพถ่ายของนางทรัมป์ซึ่งจะมีอายุครบ 46 ปีในวันที่ 26 เมษายนนี้ ภาพบนเป็นภาพเธอและครอบครัวร่วมพิธีสาบานตนของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมื่อวันที่ 20 มกราคม ภาพล่างเป็นภาพครึ่งตัวหน้าตรงของนางทรัมป์ยืนกอดอก ปล่อยผมประบ่าข้างหนึ่ง สวมชุดสีดำและมีโบว์สีดำรอบคอ นิ้วนางข้างซ้ายเห็นเพชรเม็ดโตประดับอยู่อย่างชัดเจนและยิ้มน้อย ๆ เป็นฝีมือการถ่ายภพของนางเรจีน มาโอซ์ ช่างภาพชาวเบลเยี่ยมที่เคยถ่ายภาพให้ครอบครัวทรัมป์มาก่อน

หลายคนชื่นชมภาพนี้ว่างามเกินคำบรรยายและสง่างาม ขณะที่บางคนเยาะเย้ยว่าเป็นภาพที่ผ่านการตกแต่งอย่างหนัก และเปรียบเทียบพื้นหลังของภาพซึ่งเป็นหน้าต่างที่พักประธานาธิบดีในทำเนียบขาวว่าคล้ายภาพถ่ายบุคคลสมัยเรียนหนังสือยุคคริสต์ทศวรรษหลังปี 1990 บางคนถือโอกาสเหมารวมว่าภาพนี้ถ่ายในที่พักใหม่ของนางทรัมป์ในทำเนียบขาว เพราะปัจจุบันเธอยังคงพักที่เพนท์เฮาส์ในอาคารทรัมป์ทาวเวอร์ นครนิวยอร์ก ยังไม่ย้ายไปพักในทำเนียบขาวตามธรรมเนียมที่ผ่านมา เธอให้เหตุผลว่าจะรอให้บาร์รอน ทรัมป์ บุตรชายจบภาคการศึกษาก่อน 


ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ภาพถ่ายอย่างเป็นทางการของสตรีหมายเลข 1 สหรัฐถูกวิพากษ์วิจารณ์ นางมิเชล โอบามา ภริยาอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามาก็เคยถูกวิจารณ์เมื่อครั้งสวมชุดแขนกุดสีดำถ่ายภาพอย่างเป็นทางการครั้งแรกในปี 2552 ว่าดูลำลองเกินไป.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ