เด็กชายจีนขับรถยนต์พาน้องสาวซิ่ง 120 กม./ชม.

ปักกิ่ง 22 ก.ค. – เด็กชายจีน วัย 12 ปี ตัดสินใจขโมยรถยนต์พ่อ และขับรถพาน้องสาวนั่งรถเล่น เนื่องจากทั้งสองรู้สึกเบื่อ ก่อนตำรวจพบตัวเด็กทั้งคู่ที่อีกมณฑลหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างออกไปถึง 200 กิโลเมตร โดยมีช่วงหนึ่งที่เด็กชายขับรถด้วยความเร็วถึง 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง


เว็บไซต์ข่าวเดอะเปเปอร์ (The Paper) ของจีน รายงานว่า เด็กชายชาวเมืองหูโจวในมณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกของจีน ใช้น้องสาวให้ไปขโมยกุญแจรถยนต์เอสยูวีในขณะที่พ่อแม่ของทั้งสองคนออกไปทำงานเมื่อวันจันทร์ โดยที่เด็กชายขับรถพาน้องสาวออกจากบ้านเมื่อเวลา 10.00 น. จากนั้น พ่อของเด็กกลับถึงบ้านในเวลา 12.00 น. ของวันเดียวกัน แต่พบว่าลูก ๆ และรถยนต์หายไปจากบ้าน เขาจึงรีบโทรแจ้งตำรวจเพื่อรายงานเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ตำรวจจีนพบตัวเด็กชายและน้องสาวที่มณฑลเจียงซู

ตำรวจของมณฑลเจ้อเจียงได้ออกตามหารถยนต์คันดังกล่าวจนพบตัวเด็กชายและน้องสาวที่มณฑลเจียงซู ซึ่งอยู่ห่างจากมณฑลเจ้อเจียงราว 200 กิโลเมตร เด็กชายรับสารภาพกับตำรวจว่า เขาเริ่มรู้สึกกลัวหลังขับรถไปได้ระยะหนึ่งจนต้องเลี้ยวรถออกจากถนนทางหลวงและหยุดจอดรถที่ลานจอดรถใกล้โรงเรียนแห่งหนึ่งก่อนตำรวจพบตัวเขากับน้องสาวในเวลาต่อมา ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นว่า เด็กชายขับรถคันดังกล่าวบนทางหลวงในมณฑลเจ้อเจียงด้วยความเร็วถึง 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีอีกคลิปหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่า เด็กชายขับรถเลี้ยวปาดหน้ารถยนต์อีกคัน จนทำให้ผู้ขับรถคันนั้นต้องหักหลบกะทันหัน


เด็กชายคนดังกล่าวยังระบุว่า เขาใช้น้องสาวไปขโมยกุญแจรถยนต์ของพ่อ และขับรถโดยใช้ประสบการณ์จากการสังเกตเวลาพ่อขับรถ รวมถึงการเล่นเกมขับรถยนต์ ซึ่งทำให้เขารู้สึกอยากขับรถยนต์จริงในครั้งนี้ ขณะที่พ่อของเด็กทั้งสองคนรู้สึกตกใจอย่างมากหลังทราบเรื่องลูกชายเป็นคนขับรถพาน้องสาวออกจากบ้าน ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวได้ตกเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อโซเชียลมีเดียของจีนเกี่ยวกับเรื่องเด็กและความปลอดภัยอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยอีสาน อากาศเย็นในตอนเช้า-กทม.อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นในตอนเช้า และอากาศร้อนในตอนกลางวัน ส่วนภาคกลาง รวม กทม.-ปริมณฑล และภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนในตอนกลางวัน

ไฟไหม้วัดไทยในนิวยอร์ก

ไฟไหม้วัดไทยในนิวยอร์ก เสียชีวิต 2 ราย

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่วัดไทยในเขตบรองซ์ นครนิวยอร์ก ของสหรัฐ ช่วงเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น มีผู้เสียชีวิต 2 ราย หนึ่งในนั้นเป็นพระไทยที่จำพรรษาในวัด

ปฏิบัติการกวาดล้าง “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ภาคเหนือ

เจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการกวาดล้างเครือข่าย “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งขนยาเสพติดรายใหญ่ของภาคเหนือ พร้อมยึดทรัพย์สินกว่า 100 ล้านบาท หลังพบช่วง 2 ปีนี้ ขนไอซ์จากชายแดนลงไปภาคกลางไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง เฉพาะที่ถูกจับได้ 3 ครั้ง ยึดไอซ์ได้กว่า 3,000 กิโลกรัม