กองกำลังความมั่นคงศรีลังกาเข้ากวาดล้างผู้ประท้วง

โคลัมโบ 22 ก.ค. – กองกำลังความมั่นคงของศรีลังกาบุกจู่โจมค่ายที่พักของกลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลที่เข้ายึดครองพื้นที่ของรัฐบาลในกรุงโคลัมโบเมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ พร้อมกับกวาดล้างให้ผู้ประท้วงออกไปจากพื้นที่ หลังจากที่ประธานาธิบดีคนใหม่เพิ่งสาบานตนเข้ารับตำแหน่งได้เพียง 1 วัน


คลิปภาพที่เผยแพร่ทางสื่อมวลชนแสดงให้เห็นทหาร ที่สวมชุดสำหรับปราบจลาจลพร้อมอาวุธปืนครบมือ เข้าทำลายค่ายที่พัก ที่จัดสร้างขึ้นในเดือนเมษายนโดยผู้ประท้วงที่ไม่พอใจการบริหารประเทศของรัฐบาลที่ทำให้เศรษฐกิจล่มสลาย ทำให้เกิดภาวะขาดแคลนน้ำมันเชื้อเพลิง อาหารและยารักษาโรคอย่างรุนแรง โฆษกตำรวจกล่าวว่า เจ้าหน้าที่จากกองทัพ ตำรวจ และกองกำลังตำรวจหน่วยพิเศษ สนธิกำลังกันเมื่อช่วงเช้าตรู่วันนี้ เพื่อขอคืนพื้นที่สำนักงานเลขาธิการประธานาธิบดี จากกลุ่มผู้ประท้วงที่เข้าไปยึดครอง และระบุว่า ผู้ประท้วงไม่มีสิทธิ์ไปตั้งแคมป์ที่พักในพื้นที่ดังกล่าว โฆษกตำรวจกล่าวด้วยว่า มีผู้ถูกจับกุมไป 9 ราย ในจำนวนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ก่อนหน้านี้ ผู้ประท้วงหวั่นเกรงอยู่ก่อนแล้วว่า ทางการจะเข้ากวาดล้าง ภายใต้รัฐบาลใหม่ของ ประธานาธิบดีรานิล วิกรมสิงเห ที่ถูกมองว่าเป็นพันธมิตรกับนายโกตาบายา ราชปักษา อดีตประธานาธิบดีคนก่อนที่โดนประชาชนกดดันจนต้องหนีออกนอกประเทศและต้องลาออกจากตำแหน่ง ผู้จัดการประท้วงกล่าวว่า เจ้าหน้าที่หลายร้อยคนปิดล้อมค่ายพักของผู้ประท้วงเมื่อช่วงหลังเที่ยงคืนและเมื่อตอนรุ่งเข้า เจ้าหน้าที่ก็เข้าเคลียร์พื้นที่ มีผู้ประท้วงอย่างน้อย 50 คน ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งมีผู้สื่อข่าวรวมอยู่ด้วย หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ทุบตี มีผู้ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล 2 ราย ในขณะเดียวกัน คาดว่าในวันนี้ นายวิกรมสิงเห จะแต่งตั้งนายดิเนช กุนาวาร์เดนา พันธมิตรของนายราชปักษา ให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และแต่งตั้งคณะรัฐมนตรีในวันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

เสด็จเยือนภูฏาน

ในหลวง-พระราชินี ทรงพระดำเนินตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ในการเสด็จฯ เยือนภูฏานอย่างเป็นทางการ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงพระดำเนินตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ในการเสด็จฯ เยือนภูฏานอย่างเป็นทางการ

ยกย่องมรดกไทย

ยูเนสโกยกย่อง 3 มรดกไทย เป็นมรดกความทรงจำแห่งโลกปี 2568

ยูเนสโกยกย่อง 3 มรดกไทย “สมุดไทยคำหลวง – พระเจ้าช้างเผือก – เอกสารอาเซียน” เป็นมรดกความทรงจำแห่งโลกปี 2568 ตอกย้ำบทบาทสำคัญของชาติไทยในประวัติศาสตร์โลก

อุตุฯ เตือนไทยตอนบน เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน-ภาคใต้ฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบน เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน ฝนถล่ม ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง

ตำรวจไล่ล่าพรานป่าสาละวิน ฆ่าชาวบ้านแล้ว 2 ราย

เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งไล่ล่าตัวพรานป่าสาละวิน ที่แม่ฮ่องสอน ก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไปแล้ว 2 ราย พร้อมเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยให้ชาวบ้าน เพราะผู้ก่อเหตุยังมีอาวุธปืนและเหลือกระสุนอยู่เกือบสิบนัด หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วครอบครัวของพรานป่ารายนี้แจ้งความกับตำรวจว่าหายตัวไปหลังเข้าไปหาของป่า จนกระทั่งพบว่าลงมือก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไป 2 ศพ กลายเป็นบุคคลอันตราย และพบประวัติใช้สารเสพติด