fbpx

รัฐลุยเซียนาประกาศเตือนภัยขั้นสูงจากพายุทอร์นาโด

โบรซ์บริดจ์ 3 เม.ย. – พายุทอร์นาโดพัดบ้านเคลื่อนที่ปลิวในรัฐลุยเซียนาเมื่อวันอาทิตย์ ทำให้แม่และลูกสาว วัย 3 ขวบเสียชีวิต ขณะพายุที่มีกำลังลมเท่าเฮอริเคนเคลื่อนผ่านไปทั่วแถบดีพเซาท์ ทำลายบ้านเรือนและสถานประกอบการธุรกิจหลายแห่ง 


นายจอห์น เบล เอ็ดเวิร์ดส์ ผู้ว่าการรัฐลุยเซียนาประกาศให้พื้นที่ทั้งหมดของรัฐอยู่ในภาวะเตือนภัยขั้นสูง และเตือนให้ประชาชนอยู่ห่างจากท้องถนน ขอให้ประชาชนชาร์จโทรศัพท์มือถือไว้และเอาไว้ใกล้ตัว เพื่อจะได้รับการแจ้งเตือนภัยสภาพอากาศแปรปรวน พื้นที่บางส่วนของรัฐอาร์คันซอและรัฐมิสซิสซิปปีมีแนวโน้มเสี่ยงภัยพายุทอร์นาโด แต่ศูนย์กลางพายุอยู่ที่รัฐลุยเซียนา อิทธิพลของพายุจะทำให้เกิดฝนตกหนัก พายุลูกเห็บ และน้ำท่วมฉับพลัน  อาจมีฝนตกสะสมถึง 6 นิ้วในบางพื้นที่ สถานีพยากรณ์อากาศเตือนว่า สถานการณ์อันตรายอย่างยิ่งในรัฐลุยเซียนา ผู้ว่าการรัฐระบุว่าเป็นการเตือนภัยพายุที่มีแนวโน้มสูงซึ่งไม่ค่อยมีบ่อยนัก .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้