fbpx

เกาหลีใต้เพิ่มการอารักขาบุคคลสำคัญ

โซล 12 ก.ค.- เกาหลีใต้เพิ่มการรักษาความปลอดภัยให้แก่บุคคลสำคัญ หลังจากเกิดเหตุลอบสังหารอดีตนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะของญี่ปุ่น รวมทั้งงานไพรด์พาเหรดในสุดสัปดาห์นี้ที่คาดว่าเอกอัครราชทูตสหรัฐคนใหม่จะเข้าร่วมด้วย


หน่วยอารักขาประธานาธิบดีเกาหลีใต้เผยว่า จะเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้แก่ประธานาธิบดียุน ซอก-ยอล ขณะนี้กำลังทบทวนมาตรการที่มีอยู่ หลังเกิดเหตุลอบสังหารอดีตผู้นำญี่ปุ่น ด้านสำนักงานตำรวจแห่งชาติสั่งตำรวจทุกภูมิภาคเพิ่มการตรวจตราเพื่ออารักขาบุคคลสำคัญ นอกจากนี้ตำรวจกรุงโซลยังเตรียมพร้อมมาตรการรักษาความปลอดภัยสำหรับเทศกาลวัฒนธรรมเควียร์กรุงโซลในวันเสาร์นี้ เนื่องจากมีปัจจัยเสี่ยงหลายอย่าง และกลุ่มต่อต้านคนรักเพศเดียวกันก็เตรียมจะจัดการชุมนุมในเวลาเดียวกัน คาดว่าจะมีเอกอัครราชทูตหลายประเทศเข้าร่วมงานนี้ รวมทั้งนายฟิลิป โกลด์เบิร์ก เอกอัครราชทูตสหรัฐคนใหม่ที่เดินทางมารับตำแหน่งเมื่อสุดสัปดาห์ก่อน และมีกลุ่มต่อต้านคนรักเพศเดียวกันประท้วงหน้าสถานทูต ผู้ประท้วงกล่าวหาสหรัฐว่า เป็นจักรวรรดิวัฒนธรรมคนรักเพศเดียวกัน

ฟิลิป โกลด์เบิร์ก

เกาหลีใต้ไม่ถือว่าการรักเพศเดียวกันเป็นสิ่งผิดกฎหมาย และสังคมเริ่มให้การยอมรับมากขึ้น แต่กลุ่มปกป้องสิทธิผู้มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ) เผยว่า คนกลุ่มนี้ยังคงตกเป็นเหยื่ออาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชังและถูกเลือกปฏิบัติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถเสียหลักตกถนน 9 คันรวด เหตุมีสารเคมีเปื้อนถนน

จากอุบัติเหตุบนถนนสุวินทวงศ์ ช่วงแยกไฟแดงสตาร์ไลท์ ขาเข้ากรุงเทพมหานคร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวานนี้ (26 ก.ย.) ที่เกิดขึ้นติดต่อกันถึง 9 คันรวด ขณะนี้พบสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุแล้วเป็นสารเคมีที่รถบรรทุกทำตกไว้

อุตุฯ เตือนฉบับ 8 “พายุโนรู” จ่อแผลงฤทธิ์ 30 จังหวัด ฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 8 “พายุโนรู” จ่อเคลื่อนขึ้นฝั่งเวียดนาม พรุ่งนี้ (28 ก.ย.) เตือน 30 จังหวัด มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งและลมแรง ช่วงวันที่ 28 ก.ย.-1 ต.ค.นี้

พบ “มุกเมโล” ในหอยกาบ เม็ดแรกของ จ.กระบี่

ชาวบ้านอ่าวลึก พบ “มุกเมโล” ในหอยกาบน้ำจืด เม็ดแรกของ จ.กระบี่ ขนาดเท่าปลายนิ้วก้อย เจ้าของเผยก่อนพบมุก มีคนแก่มาเข้าฝันว่าจะมีคนเอาของดีมาให้

ข่าวแนะนำ

รถเสียหลักตกถนน 9 คันรวด เหตุมีสารเคมีเปื้อนถนน

จากอุบัติเหตุบนถนนสุวินทวงศ์ ช่วงแยกไฟแดงสตาร์ไลท์ ขาเข้ากรุงเทพมหานคร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวานนี้ (26 ก.ย.) ที่เกิดขึ้นติดต่อกันถึง 9 คันรวด ขณะนี้พบสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุแล้วเป็นสารเคมีที่รถบรรทุกทำตกไว้

เตือนน้ำมูล จ.อุบลฯ จะสูงกว่าตลิ่ง 2.53 ม. ในอีก 8 วัน เตรียมแผนอพยพ

ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการบริหารจัดการน้ำส่วนหน้าในพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กอนช. เผยพายุ “โนรู” จะซ้ำเติมให้ระดับน้ำแม่น้ำมูลสูงขึ้นอีก คาดวันที่ 4 ต.ค. จะสูงกว่าวันนี้ 93 เซนติเมตร

กทม.เพิ่มกระสอบทราย 2.5 ล้านกระสอบ รับพายุโนรู

กทม.เตรียมพร้อมรับพายุโนรู ซึ่ง กทม.ก็เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่จะได้รับผลกระทบ ในช่วงวันที่ 28-29 ก.ย.นี้ จึงสั่งการให้เพิ่มการจัดวางแนวกระสอบทรายเพื่อป้องกันน้ำท่วม 2.5 ล้านกระสอบ

รฟม.เฮ! ศาลอาญาคดีทุจริตฯ ยกฟ้องกรณีสายสีส้ม

ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง พิพากษายกฟ้อง ผู้ว่าการ รฟม. และคณะกรรมการ ตามมาตรา 36 คดีที่บีทีเอส ยื่นฟ้องร้อง ข้อหาปฏิบัติหน้าที่ไม่ชอบ กรณียกเลิกประกาศเชิญชวนรถไฟฟ้าสายสีส้ม รอบแรก โดยศาลฯ พิจารณาเห็นว่า เป็นการดำเนินการตามกรอบอำนาจของกฎหมาย