ตำรวจญี่ปุ่นเผยมือปืนจงใจฆ่าอดีตนายกรัฐมนตรีอาเบะ

โตเกียว 8 ก.ค. – ตำรวจญี่ปุ่นจับกุมตัวนายเท็ตสึยะ ยามากามิ วัย 41 ปี ฐานเจตนาฆ่า หลังก่อเหตุใช้ปืนที่ทำขึ้นเองยิงอดีตนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น ซึ่งยังคงมีอาการบาดเจ็บสาหัส


บรรษัทกระจายเสียงและแพร่ภาพแห่งญี่ปุ่น หรือเอ็นเอชเค รายงานว่า ตำรวจญี่ปุ่นได้จับกุมนายเท็ตสึยะ ยามากามิ ชาวเมืองนาระในภูมิภาคคันไซ ทางตะวันตกของญี่ปุ่น และเคยทำงานอยู่ในกองกำลังป้องกันตนเองทางทะเลของญี่ปุ่นเป็นเวลา 3 ปี หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่หน้าอกและลำคอของอดีตนายกรัฐมนตรีอาเบะ วัย 67 ปี ขณะกล่าวปราศรัยหาเสียงที่เมืองนาระจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ตำรวจญี่ปุ่นระบุว่า มือปืนรายนี้ให้การต่อเจ้าหน้าที่สอบสวนว่า เขารู้สึกไม่พอใจอดีตนายกรัฐมนตรีอาเบะและต้องการฆ่าอดีตผู้นำญี่ปุ่น

เอ็นเอชเคยังระบุว่า ขณะนี้ยังไม่มีรายงานความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของอดีตนายกรัฐมนตรีอาเบะ แต่เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินเผยว่า อดีตผู้นำญี่ปุ่นดูเหมือนไม่มีสัญญาณชีพแล้ว ส่วนนายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ ของญี่ปุ่น ระบุว่า อดีตนายกรัฐมนตรีอาเบะมีอาการสาหัส พร้อมทั้งกล่าวประณามเหตุยิงอดีตผู้นำญี่ปุ่นที่เมืองนาระว่า เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ในระบอบประชาธิปไตยของญี่ปุ่น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

มือเผาพ่อค้าแตงโม สารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นปมชู้สาว

“เพลิน พรมด้วง” มือราดน้ำมันจุดไฟเผาพ่อค้าแตงโม รับสารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นอีกฝ่ายเป็นชู้กับภรรยา และยังเอารถกระบะที่ใช้ทำกินไปขายแตงโมเย้ยต่อหน้าต่อตา

ตร.จับ “โปเต้” เพื่อนพรีม พร้อมบุหรี่ไฟฟ้าเกือบ 300 ชิ้น

เจ้าหน้าที่ สภ.คลองหลวง จับกุม “โปเต้” หุ้นส่วนบุหรี่ไฟฟ้ากับ “พรีม” มือสาดน้ำซุป พร้อมยึดของกลางเกือบ 300 ชิ้น เจ้าตัวสารภาพมีหน้าที่แค่รับออเดอร์เท่านั้น