fbpx

เลขาธิการโอเปกเสียชีวิตกะทันหันด้วยวัย 63 ปี

เวียนนา 6 ก.ค. – นายโมฮัมหมัด ซานุซี บาร์คินโด ชาวไนจีเรีย เลขาธิการใหญ่องค์การกลุ่มประเทศผู้ส่งน้ำมันเป็นสินค้าออก หรือ โอเปก เสียชีวิตอย่างกะทันหันด้วยวัย 63 ปี


มีลี คยารี หัวหน้าคณะผู้บริหารของบรรษัทปิโตรเลียมแห่งชาติของไนจีเรีย ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ในวันนี้ แจ้งข่าวการเสียชีวิตของนายบาร์คินโด โดยระบุว่า เขาเสียชีวิตเมื่อเวลา 23.00 น. ของวันที่ 5 กรกฎาคมตามเวลาท้องถิ่น แต่เขาไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนายบาร์คินโด เขากล่าวแต่เพียงว่า จะมีการแถลงเกี่ยวกับรายละเอียดของพิธีศพในเร็ว ๆ นี้ ทางด้านโอเปก ซึ่งมีนำสำนักงานใหญ่ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ทวีตข้อความแสดงความเสียใจต่อการจากไปอย่างกระทันหันของนายบาร์คินโด ที่อุทิศตัวให้กับการทำงานของโอเปกมายาวนานกว่า 40 ปี นายบาร์คินโด ดำรงตำแหน่งเลขาธิการใหญ่โอเปกมาตั้งแต่ปี 2016 และมีกำหนดจะพ้นจากตำแหน่งและนายโฮธาม อัล-กาอิส ชาวคูเวต จะก้าวขึ้นมาดำรงตำแหน่งแทนในเดือนหน้า ในระหว่างที่นายบาร์คินโดอยู่ในตำแหน่ง โอเปก ผลักดันสร้างความสัมพันธ์กับ 10 ประเทศผู้ผลิตน้ำมัน เช่น รัสเซีย เพื่อจัดตั้งกลุ่มโอเปกพลัส เพื่อสร้างเสถียรภาพกับราคาน้ำมันในตลาดโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“เสี่ยยศ” ปัดเป็นเจ้าของตัวจริง Mountain B

มีรายงานว่า “เสี่ยยศ” เจ้าของ Mountain B ตัวจริง เข้ามอบตัวแล้วตั้งแต่ช่วงเช้า พร้อมปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ด้านทนายความเตรียมหลักทรัพย์ 500,000 บาท ไว้ยื่นขอประกันตัว

นักวิชาการชี้ไม่ต้องกังวลปี 65 น้ำจะท่วมเหมือนปี 54

ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องในช่วงนี้ นักวิชาการด้านวิศวกรรมทรัพยากรน้ำ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มองว่า สถานการณ์น้ำฤดูฝน 65 ต่างจากปี 54 โดยปี 54 น้ำท่วมจากมีน้ำเหนือไหลหลากทั้งลุ่มเจ้าพระยาและท่าจีน แต่ปัจจุบันมีฝนตกกระจายทุกพื้นที่ แล้วมีการระบายน้ำลงสู่แหล่งน้ำต่าง ๆ เป็นปกติ

ซีอีโอไฟเซอร์ แจ้งติดโควิด

นายอัลเบิร์ต บูร์ลา ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอ (CEO) ของไฟเซอร์ บริษัทยารายใหญ่ของสหรัฐ แจ้งว่า มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นบวก โดยได้รับการฉีดวัคซีนของไฟเซอร์-ไบออนเทคแล้ว 4 เข็ม

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 5 แบรนด์ ทวงถามขึ้นราคา 6 บาท เป็น 8 บาท/ซอง

5 ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้าขึ้นราคาจาก 6บาทเป็น 8บาท/ซอง หากไม่ได้ก็จะขออีก