fbpx

เพนกวินในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำญี่ปุ่นไม่ยอมกินปลาราคาถูก

โตเกียว 6 ก.ค. – เพนกวินและนากทะเลในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของญี่ปุ่นไม่ยอมกินปลาชนิดใหม่ที่พนักงานนำมาให้อาหาร หลังพิพิธภัณฑ์ดังกล่าวจำเป็นต้องหันไปซื้อปลาที่มีราคาถูกลง เนื่องจากได้รับผลกระทบจากปัญหาเงินเฟ้อที่ทำให้ราคาสินค้าพุ่งสูงขึ้น


หัวหน้าพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฮาโกเนะ-เอ็น ในจังหวัดคานางาวะ ทางตอนกลางของญี่ปุ่น เผยว่า เขาจำเป็นต้องลดค่าใช้จ่ายอาหารสัตว์ เนื่องจากปัญหาเงินเฟ้อ ทำให้ต้องซื้อปลาแมคเคอเรลที่มีราคาถูกลงมาเลี้ยงสัตว์น้ำแทนปลาฮอร์สแมคเคอเรล (horse mackerel) ที่มีราคาแพงขึ้น แต่กลับพบว่าเพนกวินหลายตัวไม่ยอมกินปลาแมคเคอเรลราคาถูก เขาสังเกตว่า เพนกวินงาบชิ้นเนื้อปลาเข้าปากก่อนที่จะรู้สึกว่าไม่ชอบกินเนื้อปลานี้และคายเนื้อปลาทิ้ง เพราะพวกมันรู้ว่ามีบางอย่างที่ไม่เหมือนเดิม นอกจากนี้ นากทะเลในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ก็ยังไม่ยอมกินเนื้อปลาที่มีราคาถูกลงเหมือนกับเพนกวินอีกด้วย

หัวหน้าพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำคนดังกล่าวยังเผยว่า ปลาฮอร์สแมคเคอเรลมีราคาพุ่งสูงขึ้นร้อยละ 20-30 เมื่อเทียบกับปีก่อน เนื่องจากปัญหาเงินเฟ้อและปัญหาจับปลาได้น้อยลง อย่างไรก็ดี พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ยังคงจำเป็นต้องซื้อปลาฮอร์สแมคเคอเรลจำนวนหนึ่งต่อไปเพื่อนำมาเลี้ยงสัตว์น้ำ แต่ยังไม่มีแผนที่จะกลับไปซื้อปลาชนิดนี้อย่างเต็มรูปแบบจนกว่าราคาปลาดังกล่าวจะลดลงอยู่ในระดับเดิม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ