fbpx

สหรัฐและพันธมิตรเรียกร้องให้กดดันรัสเซียด้านกีฬามากขึ้น

วอชิงตัน 6 ก.ค. – สหรัฐและกลุ่มประเทศที่เป็นพันธมิตร ร่วมกันเรียกร้องในวันอังคารให้ระงับหน่วยงานที่ดูแลกีฬาระดับชาติของรัสเซียและเบลารุส มิให้เกี่ยวข้องกับสหพันธ์กีฬาระหว่างประเทศต่าง ๆ เนื่องจากการที่รัสเซียใช้กำลังรุกรานยูเครน


กระทรวงต่างประเทศสหรัฐออกแถลงการณ์ร่วมกับพันธมิตร ที่ประกอบด้วย ออสเตรเลีย อังกฤษ แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ยังเรียกร้องให้องค์กรที่เกี่ยวข้องกับกีฬา ทบทวนและตัดสินใจระงับการถ่ายทอดการแข่งขันกีฬาต่าง ๆ ไปยังรัสเซียและเบลารุส และในกรณีที่องค์กรด้านกีฬาต่าง ๆ อนุญาตให้นักกีฬาจากรัสเซียและเบลารุสลงแข่งขันได้ ควรจะต้องแจ้งอย่างชัดเจนว่า พวกเขาไม่ได้เป็นตัวแทนของรัสเซียหรือเบลารุส และห้ามการใช้ธงอย่างเป็นทางการของรัสเซียและเบลารุส รวมถึงตราสัญลักษณ์และเพลงชาติด้วย สถานทูตรัสเซียในสหรัฐกล่าวถึงความเคลื่อนไหวในเรื่องนี้ว่า เป็นความหวาดกลัวรัสเซีย และระบุว่า ควรแยกแยะเรื่องกีฬาจากการเมือง พร้อมกันนั้น ยังระบุในแถลงการณ์ที่เผยแพร่ทางเฟซบุ๊กของสถานทูตว่า การใช้กีฬามาเป็นเครื่องมือในการกดดัน เป็นการฝ่าฝืนหลักการพื้นฐานของโอลิมปิกโดยตรง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ขอนแก่นฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วม อ.มัญจาคีรี

ฝนตกหนักกว่า 2 วัน ทำให้น้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาภูเม็ง ไหลเข้าท่วมหมู่บ้านและถนนใน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ทำให้การสัญจรเป็นไปอย่างยากลำบาก

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ