fbpx

SAS ยื่นขอพิทักษ์ทรัพย์ในสหรัฐ

สตอกโฮล์ม 5 ก.ค.- สแกนดิเนเวียนแอร์ไลน์ หรือเอสเอเอส (SAS) สายการบินประจำชาติของสวีเดน นอร์เวย์ และเดนมาร์ก ยื่นขอพิทักษ์ทรัพย์ในสหรัฐ พร้อมกับเตือนนักบินที่ผละงานว่าทำให้อนาคตของสายการบินตกอยู่ในความเสี่ยง


เอสเอเอสที่ตั้งอยู่ในกรุงสตอกโฮล์มของสวีเดนแถลงว่า ได้ยื่นขอการพิทักษ์ทรัพย์ตามมาตรา 11 ของกฎหมายล้มละลายในสหรัฐโดยสมัครใจ เป็นกระบวนการขอฟื้นฟูทางการเงินภายใต้การกำกับดูแลของศาลรัฐบาลกลางสหรัฐ ซึ่งจะทำให้คดีแพ่งถูกระงับ และมีการปฏิรูปทางการเงินภายใต้ชื่อ SAS Forward โดยไม่กระทบต่อการดำเนินงานและเที่ยวบินที่จะให้บริการผู้โดยสารตามปกติ

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอของเอสเอเอสกล่าวถึงเรื่องที่นักบิน 1,000 คน ผละงานเมื่อวันจันทร์ว่า ได้เร่งให้สถานการณ์แย่ลง เรื่องนี้เป็นการพิทักษ์ทรัพย์ ไม่ใช่การล้มละลาย แต่เป็นการปรับโครงสร้างทางการเงิน ด้านหัวหน้าสหภาพนักบินเอสเอเอสแถลงว่า สายการบินได้เตะถ่วงการเจรจาต่อรองมาโดยตลอดตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีก่อนจนถึงวันก่อนยื่นขอพิทักษ์ทรัพย์ โดยไม่มีแม้แต่ความตั้งใจที่จะหาข้อตกลงกับนักบิน นักบินเอสเอเอสประกาศผละงาน โดยอ้างเรื่องค่าจ้างและสภาพการจ้างงานไม่ดี และไม่พอใจที่สายการบินจ้างนักบินใหม่ไปทำงานในตำแหน่งว่างของสายการบินในเครือ แทนที่จะจ้างอดีตนักบินที่ถูกเลิกจ้างช่วงเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระบาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่