fbpx

เหตุดินถล่มในอินเดีย ตายเพิ่มเป็น 42 ราย

มณีปุระ 4 ก.ค. – เหตุดินถล่มพื้นที่ก่อสร้างทางรถไฟในรัฐมณีปุระ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย เมื่อช่วงค่ำวันพุธที่แล้ว ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 42 ราย และยังคงมีผู้สูญหายอีก 20 คน


เว็บไซต์ข่าวเดอะควินต์ของอินเดียรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบผู้เสียชีวิตจากเหตุดินถล่มพื้นที่ก่อสร้างทางรถไฟเพิ่มขึ้นเป็น 42 ราย ในจำนวนนี้เป็นเจ้าหน้าที่กองทัพอินเดีย 27 ราย แรงงานก่อสร้าง พนักงานของการรถไฟอินเดีย และชาวบ้านรวม 15 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่ของทางการอินเดียเผยกับบรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษหรือบีบีซีว่า เจ้าหน้าที่สามารถช่วยผู้รอดชีวิตจากเหตุดินถล่มได้ 18 คนในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่คาดว่าจะไม่พบผู้รอดชีวิตเพิ่มอีกแล้ว เนื่องจากซากปรักหักพังในพื้นที่ก่อสร้างและสภาพพื้นดินอ่อนยวบทำให้ยากต่อการนำเครื่องจักรกลหนักมาใช้ค้นหาผู้รอดชีวิต อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เปลี่ยนไปใช้ระบบเรดาร์เพื่อค้นผู้รอดชีวิตที่อาจติดอยู่ในซากปรักหักพังแทน ทั้งนี้ พื้นที่ก่อสร้างดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างเส้นทางรถไฟเชื่อมต่อเขตจิริบามกับนครอิมผาล ซึ่งเป็นเมืองเอกของรัฐมณีปุระ

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ของทางการอินเดียเผยกับสำนักข่าวเอเอ็นไอของอินเดียว่า เหตุดินถล่มในครั้งนี้เกิดขึ้นจากฝนตกหนัก ซึ่งเป็นอุปสรรคสำคัญต่อการค้นหาผู้รอดชีวิตอย่างมาก ทั้งนี้ หลายรัฐทางตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดียมักเผชิญกับเหตุน้ำท่วมรุนแรงจากฝนตกหนักอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะรัฐอัสสัม มณีปุระ เมฆาลัย และตริปุระ. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้

พายุโซนร้อนมู่หลาน มุ่งหน้าไปไหหลำที่กำลังตรวจโควิดครั้งใหญ่

พายุโซนร้อน “มู่หลาน” (Mulan) กำลังแรงมีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวผ่านทะเลจีนใต้ในวันนี้ และอาจกระทบต่อเกาะไหหลำที่กำลังมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งใหญ่

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ