fbpx

เผยตำรวจสหรัฐ 8 นาย โยงเหตุกระหน่ำยิงชายผิวดำเสียชีวิต

โอไฮโอ 4 ก.ค. – เจ้าหน้าที่สหรัฐเผยคลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นว่า ตำรวจเมืองแอครอนในรัฐโอไฮโอ 8 นาย มีความเชื่อมโยงเหตุกระหน่ำยิงชายผิวดำที่ไร้อาวุธจนเสียชีวิต โดยพบบาดแผลกระสุนปืนบนร่างมากถึง 60 แผล หลังตำรวจพยายามจับกุมเขาในข้อหาฝ่าสัญญาณไฟจราจรเมื่อสัปดาห์ก่อน


ตำรวจสหรัฐได้เปิดเผยคลิปวิดีโอจำนวนมากในงานแถลงข่าวเมื่อวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น และมีคลิปหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่ามีกระสุนถูกยิงออกมาจากรถยนต์ของนายเจย์แลนด์ วอล์กเกอร์ ชายผิวดำ วัย 25 ปี ซึ่งถูกตำรวจยิงเสียชีวิต ขณะนี้ ยังไม่มีหลักฐานยืนยันแน่ชัดว่าตำรวจเมืองแอครอนยิงกระสุนใส่นายวอล์กเกอร์เป็นจำนวนกี่นัด แต่พบบาดแผลกระสุนบนร่างกว่า 60 แผล

หัวหน้าสำนักงานตำรวจเมืองแอครอนเผยว่า ตำรวจพยายามหยุดรถยนต์ของนายวอล์กเกอร์เมื่อช่วงเช้ามืดวันจันทร์ที่แล้ว เพราะกระทำผิดเรื่องจราจรและอุปกรณ์ จากนั้นมีเสียงปืนดังมาจากรถของนายวอล์กเกอร์ในระหว่างที่ถูกตำรวจไล่ตามได้ไม่ถึง 1 นาที ขณะที่กล้องวงจรปิดของสำนักงานขนส่งเมืองแอครอนสามารถจับภาพคล้ายประกายไฟจากกระบอกปืนที่ยื่นออกมาจากรถของนายวอล์กเกอร์ได้


ตำรวจเมืองแอครอนยังระบุว่า นายวอล์กเกอร์ได้ชะลอรถในอีกไม่กี่นาทีต่อมา และกระโดดหนีออกจากรถที่กำลังแล่นอยู่ โดยที่เขาสวมหน้ากากสกีและวิ่งหนีตำรวจ ตำรวจจึงไล่ตามตัวเขาไปจนถึงลานจอดรถแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นสถานที่ที่ได้ยินเสียงกระสุนรัวขึ้นอย่างต่อเนื่องในคลิปวิดีโอ ทั้งนี้ ตำรวจยังพบปืนพก ซองกระสุน และแหวนแต่งงานอยู่บนเบาะรถยนต์ของนายวอล์กเกอร์ ซึ่งคาดว่าเป็นปืนกระบอกที่นายวอล์กเกอร์ใช้ยิงใส่ตำรวจก่อนหน้านี้

ด้านนายบ็อบบี ดิเซลโล ทนายความของครอบครัววอล์กเกอร์ เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตำรวจยังคงกระหน่ำยิง ทั้งที่นายวอล์กเกอร์อยู่บนพื้นแล้ว เขากังวลอย่างยิ่งที่ตำรวจเมืองแอครอนอ้างว่า นายวอล์กเกอร์ยิงปืนใส่ตำรวจจากรถยนต์ พร้อมทั้งเน้นย้ำว่า การตัดสินใจวิสามัญฆาตรกรรมนายวอล์กเกอร์เป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุเมื่อเทียบกับข้อหาเพียงเล็กน้อยที่ตำรวจตั้งไว้. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ