fbpx

เดนมาร์กเผยเหตุยิงในห้างไม่ใช่ก่อการร้าย

โคเปนเฮเกน 4 ก.ค.- ตำรวจเดนมาร์กเชื่อว่า คนร้ายยิงในห้างสรรพสินค้าที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บสาหัส 4 คน ก่อเหตุเพียงคนเดียว และไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย


ห้างสรรพสินค้าฟิลด์

ตำรวจกรุงโคเปนเฮเกนแถลงในวันนี้ว่า คนร้ายกราดยิงในห้างสรรพสินค้าฟิลด์ หนึ่งในห้างสรรพสินค้าใหญ่ที่สุดในภูมิภาคสแกนดิเนเวียเมื่อบ่ายวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นวัยรุ่นชายและหญิงชาวเดนมาร์กวัย 17 ปีเท่ากัน และชายรัสเซียวัย 47 ปี นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บสาหัส 4 คน เป็นชาวเดนมาร์ก 2 คน และชาวสวีเดน 2 คน ขณะนี้อาการทรงตัว และมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยระหว่างวิ่งหนีเอาชีวิตรอด จนถึงขณะนี้ยังไม่พบว่า คนร้ายวัย 22 ปี มีคนช่วยเหลือในช่วงก่อเหตุ และยังไม่ชัดเจนเรื่องมูลเหตุจูงใจ แต่ไม่มีสิ่งบ่งชี้ว่าเป็นการก่อการร้าย คนร้ายซึ่งยังเป็นผู้ต้องสงสัยจะถูกฟ้องกล่าวโทษในวันนี้ในข้อหาฆาตกรรมเป็นเบื้องต้น

ชายที่ถูกระบุว่าเป็นคนร้าย

สถานีโทรทัศน์ในเดนมาร์กแพร่ภาพถ่ายไม่ชัดของชายที่ถูกระบุว่าเป็นคนร้ายสวมกางเกงขาสั้นระดับหัวเข่า เสื้อกั๊กหรือเสื้อไม่มีแขน มือขวาถือสิ่งที่ดูเหมือนปืนยาว ผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งเล่าว่า คนร้ายดูเกรี้ยวกราดมาก และพูดกับเขาที่กำลังบันทึกภาพเหตุการณ์ว่า ปืนที่ถืออยู่ไม่ใช่ของจริง พร้อมกับแสดงท่าทีที่ดูเหมือนภาคภูมิใจกับสิ่งที่กำลังทำอย่างมาก คนร้ายถูกตำรวจจับกุมเมื่อเวลา 17:58 น.วันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 22:58 น.วันเดียวกันตามเวลาในไทย


สำนักงานความมั่นคงและข่าวกรองเดนมาร์กประเมินในรายงานฉบับล่าสุดว่า เดนมาร์กมีภัยก่อการร้ายในระดับ “ร้ายแรง” โดยมีภัยใหญ่ที่สุดมาจากกลุ่มติดอาวุธอิสลาม และมีภัยจากกลุ่มขวาจัดสุดโต่งในระดับ “ทั่วไป” ซึ่งหมายความว่ามีความเป็นไปได้และหรือมีการวางแผนก่อเหตุ เดนมาร์กเกิดเหตุร้ายจากกลุ่มติดอาวุธครั้งหลังสุดเมื่อปี 2558 เมื่อคนร้ายบุกเดี่ยวยิงชายคนหนึ่งหน้าศูนย์วัฒนธรรมที่จัดการเสวนาเรื่องเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น จากนั้นยิงชายอีกคนหน้าโบสถ์ยิวในกรุงโคเปนเฮเกน คนร้ายยิงต่อสู้กับตำรวจจนถูกวิสามัญ และมีตำรวจบาดเจ็บ 6 นาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ขอนแก่นฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วม อ.มัญจาคีรี

ฝนตกหนักกว่า 2 วัน ทำให้น้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาภูเม็ง ไหลเข้าท่วมหมู่บ้านและถนนใน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ทำให้การสัญจรเป็นไปอย่างยากลำบาก

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ