fbpx

ระดมเงิน 10 ล้านบาทให้ พนง.ผู้ไม่หยุดเลยตลอด 27 ปี

ลาสเวกัส 4 ก.ค. – พนักงานร้านเบอร์เกอร์คิงที่เมืองลาสเวกัสในรัฐเนวาดา ทางตะวันตกของสหรัฐ ผู้ไม่เคยลาหยุดงานแม้แต่วันเดียวนับตั้งแต่ทำงานที่ร้านแห่งนี้มาเป็นเวลา 27 ปี กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์จากคลิปที่เขาได้รับของขวัญสุดธรรมดาจากผู้จัดการร้าน จนกระทั่งมีคนระดมบริจาคเงินให้เขาแล้วเกือบ 300,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 10.7 ล้านบาท)


หนังสือพิมพ์เดอะนิวยอร์กโพสต์ของสหรัฐรายงานว่า นายเควิน ฟอร์ด วัย 54 ปี ทำงานในตำแหน่งแคชเชียร์และพนักงานทำอาหารของร้านเบอร์เกอร์คิง สาขาท่าอากาศยานนานาชาติแมคคาร์แรนในรัฐเนวาดามาตั้งแต่ปี 2538 และได้รับของขวัญจากผู้จัดการร้านเนื่องในวันครบรอบ 27 ปีที่ทำงานในร้านแห่งนี้เป็นตั๋วชมภาพยนตร์ แก้วสตาร์บัคส์ ขนมหวาน และช็อกโกแลต คลิปบันทึกภาพนายฟอร์ดรับมอบของขวัญและกล่าวขอบคุณเพื่อนร่วมงานกลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ เพราะผู้คนที่เห็นคลิปดังกล่าวต่างรู้สึกตกใจที่เขาได้รับของขวัญขอบคุณสุดแสนธรรมดาทั้งที่ทุ่มเทให้แก่บริษัทมาเป็นเวลายาวนาน

หลังจากนั้นไม่นาน เซรีนา ฟอร์ด ลูกสาวของนายฟอร์ด ได้ใช้แพลตฟอร์ม ‘โกฟันด์มี’ (GoFundMe) เปิดรับเงินบริจาคเพื่อเป็นของขวัญให้แก่บิดา โดยตั้งเป้าไว้ที่ 200 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 7,100 บาท) แต่กลับกลายเป็นว่ามีผู้บริจาคเงินนับถึงขณะนี้แล้วเกือบ 300,000 ดอลลาร์สหรัฐ ส่วนนายฟอร์ดเผยหลังทราบเรื่องยอดเงินบริจาคว่า เขายังไม่มีแผนลาออกจากงานหรือลาพักร้อน และยังไม่ได้คิดว่านำเงินบริจาคไปใช้ทำอะไร. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้

พายุโซนร้อนมู่หลาน มุ่งหน้าไปไหหลำที่กำลังตรวจโควิดครั้งใหญ่

พายุโซนร้อน “มู่หลาน” (Mulan) กำลังแรงมีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวผ่านทะเลจีนใต้ในวันนี้ และอาจกระทบต่อเกาะไหหลำที่กำลังมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งใหญ่

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%