fbpx

กราดยิงกลางห้างฯ ในเดนมาร์ก ตาย-เจ็บจำนวนมาก

เดนมาร์ก 4 ก.ค. – เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่ผู้คนที่กำลังชอปปิ้งภายในห้างสรรพสินค้าใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก มีรายงานผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ก่อนมือปืนถูกจับกุมตัวได้ภายหลัง ตำรวจเดนมาร์กยังไม่ตัดประเด็นว่าเป็นการก่อการร้าย


ผู้คนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากแตกตื่นวิ่งหนีตายออกจากห้างสรรพสินค้าฟิลด์ส ห้างสรรพสินค้าใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งทางใต้ของกรุงโคเปนเฮเกน เมืองหลวงของเดนมาร์ก หลังเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงผู้คนภายในห้างสรรพสินค้า เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ ตามเวลาท้องถิ่น ผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า มือปืนใช้ปืนยาวสำหรับล่าสัตว์เป็นอาวุธ กราดยิงภายในห้างสรรพสินค้าที่มีผู้คนจำนวนมากกำลังจับจ่ายซื้อของอย่างใจเย็น

โฆษกตำรวจนครบาลกรุงโคเปนเฮเกน แถลงว่า มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด และว่าหลังเกิดเหตุไม่นาน ตำรวจก็เข้าปิดล้อมที่เกิดเหตุและช่วยอพยพผู้คนจำนวนมากออกจากห้างสรรพสินค้า ส่วนมือปืนถูกจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมาบริเวณด้านนอกห้างสรรพสินค้า เป็นชายวัย 22 ปี สัญชาติเดนมาร์ก เบื้องต้นเชื่อว่าก่อเหตุเพียงลำพัง แต่ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุที่แท้จริง และตำรวจยังไม่ตัดประเด็นว่าเป็นการก่อการร้าย


ขณะที่มีรายงานว่า คอนเสิร์ตของ แฮร์รี สไตล์ ศิลปินชื่อดังชาวอังกฤษ ที่เตรียมจัดแสดงภายในโรงละครรอยัล อารีนา ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากห้างสรรพสินค้าที่เกิดเหตุ ก็ต้องถูกยกเลิก เพื่อความปลอดภัย และมีการอพยพแฟนเพลงออกจากสถานที่แล้ว เช่นเดียวกับเจ้าชายเฟรเดอริก มกุฎราชกุมารแห่งเดนมาร์ก ก็ต้องทรงยกเลิกพระกรณียกิจในวันนี้ด้วย โดยสมเด็จพระราชินีนาถมาร์เกรเธอ แห่งเดนมาร์ก ทรงออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจแก่ผู้เสียชีวิตและครอบครัวต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนบรรดาผู้นำประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งฟินแลนด์ สวีเดน และนอร์เวย์ ต่างก็ออกมาแสดงความเสียใจต่อผู้สูญเสียเช่นกัน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้