fbpx

ฮ่องกงยอมรับโอกาสริบหรี่จะพบลูกเรือเรือล่ม

ฮ่องกง 3 ก.ค.- เจ้าหน้าที่กู้ภัยของรัฐบาลฮ่องกงยอมรับว่า มีโอกาสริบหรี่มากที่จะพบลูกเรือ 27 คนที่ยังสูญหายอยู่ของเรือจดทะเบียนในจีนที่ถูกคลื่นซัดกระแทกแตกเป็น 2 ส่วนและอับปางลงนอกชายฝั่งเมื่อวานนี้


สำนักงานบริการการบินของรัฐบาลฮ่องกงแถลงวันนี้ว่า ได้ส่งเครื่องบิน 4 ลำ เฮลิคอปเตอร์ 6 ลำและเจ้าหน้าที่กู้ภัย 36 นายออกค้นหา และขยายพื้นที่ค้นหาเป็น 1,300 กิโลเมตรรอบน่านน้ำฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของฮ่องกงแล้ว แต่โอกาสที่จะพบผู้รอดชีวิตริบหรี่มาก หลังจากเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่ช่วยลูกเรือได้ 3 คน จากทั้งหมด 30 คน ในทะเลที่อยู่ห่างจากฝั่งไป 300 กิโลเมตรท่ามกลางกระแสลมแรงและฝนตกหนัก ปฏิบัติการกู้ภัยเผชิญอุปสรรคจากกังหันลมประมาณ 100 ตัวที่ตั้งอยู่รายรอบจุดเกิดเหตุ และลมที่กระโชกแรงถึง 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ลูกเรือที่รอดชีวิตเผยว่า คนบนเรือบางคนน่าจะกระโดดออกจากเรือตั้งแต่ที่เรือเริ่มแตกเป็น 2 ส่วน

ไต้ฝุ่นชบาพัดผ่านเกาะฮ่องกง ทำให้มีฝนตกหนักและลมแรงในวันศุกร์และวันเสาร์ ทางการฮ่องกงได้ยกระดับเตือนภัยพายุเป็นระดับ 8 ซึ่งสูงสุดเป็นระดับ 2 จากทั้งหมด 4 ระดับเมื่อวันพฤหัสบดี ก่อนที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนจะเดินทางถึงเพื่อร่วมพิธีครบ 25 ปีฮ่องกงกลับมาอยู่ภายใต้การปกครองของจีน และพิธีสาบานตนของรัฐบาลฮ่องกงชุดใหม่ในวันศุกร์ ต่อมาได้ลดระดับเตือนภัยลง 1 ระดับเป็นระดับ 3 เมื่อบ่ายวันเสาร์ และลดลงอีก 1 ระดับเป็นระดับ 1 ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดเมื่อช่วงบ่ายวันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้

พายุโซนร้อนมู่หลาน มุ่งหน้าไปไหหลำที่กำลังตรวจโควิดครั้งใหญ่

พายุโซนร้อน “มู่หลาน” (Mulan) กำลังแรงมีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวผ่านทะเลจีนใต้ในวันนี้ และอาจกระทบต่อเกาะไหหลำที่กำลังมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งใหญ่

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ