fbpx

เครือข่ายมือถือใหญ่ญี่ปุ่นใช้งานไม่ได้ตั้งแต่บ่ายวันเสาร์

โตเกียว 3 ก.ค.- เคดีดีไอ คอร์ป ผู้ให้บริการโทรคมนาคมใหญ่ของญี่ปุ่นแจ้งวันนี้ว่า มีลูกค้ามากถึง 39 ล้าน 1 แสน 5 หมื่นรายได้รับผลกระทบจากการที่เครือข่ายระดับประเทศของบริษัทมีปัญหามานานกว่า 40 ชั่วโมงตั้งแต่บ่ายวันเสาร์


นายมาโกโตะ ทาคาฮาชิ ประธานเคดีดีไอ เปิดแถลงข่าวที่กรุงโตเกียวในวันนี้ว่า บริษัทกำลังทำให้เครือข่ายกลับมาทำงานตามปกติอีกครั้ง ขณะนี้ลูกค้าส่วนใหญ่ทางภาคตะวันตกเริ่มเข้าถึงบริการด้านข้อมูลของโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้แล้ว แต่การรับสายและโทรออกยังถูกจำกัดอยู่ สาเหตุเกิดจากระบบการโทรด้วยเสียงมีปัญหา ทำให้ปริมาณการใช้งานหนาแน่น จนเกิดการควบคุมการใช้งาน บริษัทขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจะพิจารณาชดเชยลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ

มาโกโตะ ทาคาฮาชิ (ขวา)

เว็บไซต์สำนักข่าวเกียวโดนิวส์รายงานว่า เครือข่ายของเคดีดีไอเริ่มมีปัญหาตั้งแต่เวลา 13:45 น.วันเสาร์ตามเวลาญี่ปุ่น เร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง กระทบต่อบริการหลากหลายด้าน ทั้งการทำธุรกรรมธนาคาร การส่งข้อมูลอุตุนิยมวิทยา การส่งพัสดุ การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตของอุปกรณ์และยวดยาน การใช้บัตรโดยสารรถสาธารณะในเขตมหานครโตเกียว และเครื่องรับจ่ายเงินอัตโนมัติหรือเอทีเอ็มของบางธนาคาร ปัญหานี้กระทบผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ยี่ห้อเอยู (au) และยี่ห้อยูคิว (UQ) ลูกค้าบริการไร้สายโปโว (povo) และบริษัทคู่แข่งรายเล็กที่เช่าเครือข่ายของเคดีดีไอ เช่น ราคุเท็น โมบายล์ ข้อมูลจนถึงเดือนมีนาคมระบุว่า เคดีดีไอให้บริการลูกค้าทั้งหมด 62 ล้านราย


นายยาสุชิ คาเนโกะ รัฐมนตรีกิจการภายในและโทรคมนาคมญี่ปุ่นเปิดแถลงข่าวว่า สิ่งที่เกิดขึ้นถือเป็นเหตุการณ์ร้ายแรง และตำหนิเคดีดีไอที่ปล่อยให้เครือข่ายมีปัญหานานหลายชั่วโมง เขาจะดำเนินมาตรการที่เหมาะสมในเรื่องนี้ ซึ่งหมายถึงการออกคำสั่งทางปกครอง กฎหมายธุรกิจโทรคมนาคมของญี่ปุ่นบัญญัติไว้ว่า รัฐบาลสามารถกำหนดปัญหาใด ๆ ให้เป็นเหตุการณ์ร้ายแรง หากผู้ใช้บริการตั้งแต่ 30,000 คนขึ้นไปไม่สามารถโทรเข้าหมายเลขฉุกเฉินได้ตั้งแต่ 1 ชั่วโมงขึ้นไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 5 แบรนด์ ทวงถามขึ้นราคา 6 บาท เป็น 8 บาท/ซอง

5 ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้าขึ้นราคาจาก 6บาทเป็น 8บาท/ซอง หากไม่ได้ก็จะขออีก 

ตร.เตรียมตรวจค้นบ้าน “พ่อเสี่ยบี” ท่ามกลางข่าวสะพัดจ่อมอบตัว

ตำรวจจ่อเข้าตรวจค้นบ้านพัก “พ่อเสี่ยบี” หาหลักฐานเชื่อมโยงในการประกอบกิจการ “MOUNTAIN B” ท่ามกลางกระแสข่าวเตรียมมอบตัว

ฝนถล่มกรุงท่วมขังหลายจุด

ฝนตกหนักตลอดคืนที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่ กทม.หลายจุด กระทบการเดินทาง โดยช่วงเวลา 21.30 น. ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กทม. แจ้งปริมาณฝนสะสมสูงสุดที่เขตประเวศ 126.5 มม.

ทั่วไทยชุ่มฉ่ำ กทม.ฝนฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคกลาง มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 80% ของพื้นที่