fbpx

เกิดระเบิดในย่านที่พักอาศัยของรัสเซียใกล้ยูเครน

มอสโก 3 ก.ค.- ผู้ว่าการแคว้นเบลโกรอด ทางตะวันตกของรัสเซียแจ้งว่า เกิดระเบิดในย่านที่พักอาศัยของเมืองเบลโกรอดที่มีพรมแดนติดกับยูเครน ขณะนี้กำลังสอบสวนหาสาเหตุอยู่


นายวีเชสลาฟ กลาดคอฟ ผู้ว่าการแค้วนเบลโกรอดแจ้งผ่านแอฟพลิเคชันเทเลแกรมว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 คน บาดเจ็บ 4 คน อาคารชุดพักอาศัยเสียหาย 11 หลัง บ้านเรือนเสียหาย 39 หลัง ในจำนวนนี้ 5 หลังพังราบ ทางการกำลังสอบสวนหาสาเหตุอยู่ สันนิษฐานว่าอาจเกิดจากระบบป้องกันภัยทางอากาศ ด้านรอยเตอร์รายงานว่า ยังไม่สามารถยืนยันรายงานข่าวนี้ และยังไม่มีปฏิกิริยาใด ๆ จากฝั่งยูเครน

เมืองเบลโกรอดมีประชากรเกือบ 400,000 คน อยู่ห่างจากยูเครนเพียง 40 กิโลเมตร เป็นเมืองราชการของแคว้นเบลโกรอด มีรายงานข่าวหลายครั้งว่าถูกยิงถล่มตั้งแต่รัสเซียเปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ ยูเครนไม่เคยอ้างว่าเป็นฝ่ายโจมตี แต่ระบุว่าเป็นกรรมตามสนองรัสเซียที่รุกรานยูเครน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่