fbpx

ฮ่องกงเตือนภัยไต้ฝุ่นชบาระดับ 3 ต่อไป

ฮ่องกง 3 ก.ค.- ฮ่องกงคงระดับการเตือนภัยไต้ฝุ่นชบาในระดับ 3 ต่อไปจนถึงเที่ยงวันนี้ตามเวลาท้องถิ่นอย่างน้อย และยังคงค้นหาลูกเรือ 27 คนของเรือวิศวกรรมที่ถูกคลื่นกระแทกพังเป็น 2 ส่วน


หอสังเกตการณ์ฮ่องกงแจ้งในเช้าวันนี้ว่า ลมกระโชกแรงจากไต้ฝุ่นชบายังคงส่งผลกระทบบริเวณสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ล แม้ว่าพายุได้เคลื่อนตัวออกจากเกาะฮ่องกงและทยอยอ่อนกำลังลงแล้ว อิทธิพลของพายุจะทำให้มีฝนตก คลื่นลมในทะเลรุนแรง ขอเตือนประชาชนอยู่ให้ห่างจากชายฝั่ง และงดเล่นกีฬาทางน้ำ หอสังเกตการณ์จะคงระดับเตือนภัยไว้ที่ระดับ 3 ต่อไปจนถึงเที่ยงวันนี้ แล้วจะตัดสินใจลดระดับเมื่อได้พิจารณาเรื่องระดับกระแสลมอีกครั้ง หลังจากลดระดับเตือนภัยลง 1 ระดับ จากระดับ 8 ซึ่งสูงสุดเป็นระดับ 2 จากทั้งหมด 4 ระดับ ลงเป็นระดับ 3 เมื่อบ่ายวันเสาร์

เรือ Fujing001

ขณะเดียวกันหน่วยงานบริการการบินของรัฐบาลฮ่องกงยังคงเดินหน้าค้นหาลูกเรือของเรือฟู่จิงหลิงหลิงอี (Fujing001) ซึ่งเป็นเรือวิศวกรรมจดทะเบียนในจีนแผ่นดินใหญ่ที่ถูกคลื่นขนาดใหญ่ซัดกระแทกจนเรือหักเป็น 2 ส่วน ลูกเรือ 3 คนได้รับการช่วยชีวิตเมื่อวันเสาร์ ส่วนอีก 27 คนยังไม่ทราบชะตากรรม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่