fbpx

เกิดระเบิดหลายครั้งในเมืองไมโคลายิฟของยูเครน

เซอร์ฮีฟกา, ยูเครน 2 ก.ค. – นายกเทศมนตรีเมืองไมโคลายิฟ ของยูเครนกล่าววันนี้ว่า เกิดเหตุระเบิดรุนแรงหลายครั้งในเมืองไมโคลายิฟ ในช่วงเช้าวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากที่ เมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่กล่าวว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 21 ราย จากการที่รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่งใกล้กับเมืองท่าโอเดซา ในทะเลดำ


เสียงสัญญาณเตือนภัยการโจมตีทางอากาศดังทั่วเมืองไมโคลายิฟ ซึ่งมีเขตแดนติดกับเมืองท่าสำคัญโอเดซา ก่อนที่จะมีเสียงระเบิดดังสนั่นหลายครั้ง นายกเทศมนตรีเขียนข้อความส่งในแอปพลิเคชันเทเลเกรมระบุว่า มีเหตุระเบิดรุนแรงและขอให้ประชาชนอยู่ในที่หลบภัย ขณะนี้ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่าอะไรทำให้เกิดเสียงระเบิดดังกล่าว สำหรับเมื่อวานนี้ การโจมตีด้วยขีปนาวุธของรัสเซียทำให้อพาร์ทเมนท์พังเสียหายทั้งหมด เหตุเกิดขึ้นในขณะที่ผู้พักอาศัยกำลังนอนหลับ ยูเครนกล่าวหาว่า เป็นอีกครั้งหนึ่งวที่รัสเซียใช้ขีปนาวุธโจมตีเป้าหมายที่เป็นพลเรือน ในขณะเดียวกัน กระทรวงกลาโหมรัสเซียกล่าวว่า นายพลวาเลรี เกราซิมอฟ หัวหน้าคณะเสนาธิการทหารร่วมของรัสเซีย เดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยทหารรัสเซียที่มีส่วนร่วมใน “ปฏิบัติการพิเศษทางทหารในยูเครน กระทรวงกลาโหมรัสเซียเผยแพร่ภาพนิ่งของนายพลเกราซิมอฟ ขณะปฏิบัติภารกิจ แต่ไม่เป็นชัดเจนว่า การไปตรวจเยี่ยมเกิดขึ้นเมื่อใด และนายพลเกราซิมอฟ เดินทางไปยังยูเครนหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้