fbpx

ทหารยูเครนเปรียบดอนบาสเหมือนนรกบนดิน

ยูเครน 2 ก.ค. – ทหารยูเครนที่กลับจากรบกับรัสเซีย เผยเขตดอนบาส มีสภาพเหมือนนรก ถูกรัสเซียยิงถล่มจนราบเป็นหน้ากลอง และสถานการณ์ยากลำบากสุดๆ


ทหารยูเครนที่กลับมาจากแนวรบกับทหารรัสเซีย ในเขตภูมิภาคดอนบาส ทางตะวันออกของยูเครน พากันกล่าวว่า สภาพของเซเวโรโดเนตสก์เหมือนเป็นนรก เมืองทั้งเมืองถูกปืนใหญ่รัสเซียยิงถล่มจนราบเป็นหน้ากลอง และสถานการณ์ในภาคตะวันออกยากลำบากสุดๆ อย่างไรก็ตาม ทหารยูเครนยังคงเชื่อว่า ในที่สุดจะสามารถขับไล่ทหารรัสเซียออกจากพื้นที่ของยูเครนได้ และคาบสมุทรไครเมียจะกลับมาเป็นของยูเครนได้ในที่สุด

ทางด้านรัสเซีย หลังจากยึดเมืองเซเวโรโดเนตสก์ได้แล้ว ได้เคลื่อนกำลังสู่เมืองลีซีชันสก์ เพื่อยึดให้ได้ต่อไป ซึ่งจะทำให้รัสเซียสามารถยึดครองครึ่งหนึ่งของภูมิภาคดอนบาสได้อย่างสิ้นเชิง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“เสี่ยยศ” ปัดเป็นเจ้าของตัวจริง Mountain B

มีรายงานว่า “เสี่ยยศ” เจ้าของ Mountain B ตัวจริง เข้ามอบตัวแล้วตั้งแต่ช่วงเช้า พร้อมปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ด้านทนายความเตรียมหลักทรัพย์ 500,000 บาท ไว้ยื่นขอประกันตัว

นักวิชาการชี้ไม่ต้องกังวลปี 65 น้ำจะท่วมเหมือนปี 54

ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องในช่วงนี้ นักวิชาการด้านวิศวกรรมทรัพยากรน้ำ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มองว่า สถานการณ์น้ำฤดูฝน 65 ต่างจากปี 54 โดยปี 54 น้ำท่วมจากมีน้ำเหนือไหลหลากทั้งลุ่มเจ้าพระยาและท่าจีน แต่ปัจจุบันมีฝนตกกระจายทุกพื้นที่ แล้วมีการระบายน้ำลงสู่แหล่งน้ำต่าง ๆ เป็นปกติ

ซีอีโอไฟเซอร์ แจ้งติดโควิด

นายอัลเบิร์ต บูร์ลา ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอ (CEO) ของไฟเซอร์ บริษัทยารายใหญ่ของสหรัฐ แจ้งว่า มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นบวก โดยได้รับการฉีดวัคซีนของไฟเซอร์-ไบออนเทคแล้ว 4 เข็ม

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 5 แบรนด์ ทวงถามขึ้นราคา 6 บาท เป็น 8 บาท/ซอง

5 ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้าขึ้นราคาจาก 6บาทเป็น 8บาท/ซอง หากไม่ได้ก็จะขออีก