fbpx

จีนผ่อนคลายมาตรการเข้าเมืองสำหรับชาวอเมริกัน

ปักกิ่ง 2 ก.ค. – สถานทูตจีนในกรุงวอชิงตันของสหรัฐออกประกาศเมื่อวานนี้ว่า จีนจะผ่อนคลายมาตรการข้อจำกัดการเข้าเมืองสำหรับพลเมืองชาวอเมริกัน โดยอนุญาตให้เข้าประเทศได้ในกรณีที่เป็นการแวะพักเพื่อเดินทางไปยังประเทศที่ 3 ซึ่งเป็นการผ่อนผันกฎคุมเข้มของจีนในการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโรคโควิด-19


แถลงการณ์ของสถานทูตจีนในสหรัฐระบุว่า พลเมืองอเมริกันที่มีผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นลบ และต้องการจะเดินทางมายังประเทศจีน สามารถแจ้งความจำนงและรับรหัสสุขภาพสีเขียวเพื่อเดินทางจากสหรัฐ หรือประเทศที่ 3 ในอดีต สถานทูตจะเป็นผู้ออกรหัสให้กับพลเมืองอเมริกันที่บินโดยตรงจากสหรัฐเท่านั้น จีนผ่อนคลายมาตรการเรื่องนี้ให้กับพลเมืองของประเทศอื่น ๆ เมื่อไม่นานมานี้ มาตรการเข้มงวด บวกกับจำนวนเที่ยวบินตรงจากสหรัฐมายังประเทศจีนที่มีอยู่จำกัด ทำให้ราคาตั๋วเครื่องบินพุ่งสูงถึง 10,000 ดอลลาร์ฯ นโยบายที่ให้ผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่เป็นศูนย์ ซึ่งมีเป้าหมายในการลดความเสี่ยงให้น้อยที่สุดจากนักเดินทางจากต่างประเทศที่ติดเชื้อไวรัส ทำให้เป็นอุปสรรคสำหรับการเดินทางระหว่างประเทศ ทั้งเรื่องการออกและต่ออายุหนังสือเดินทางของพลเมืองชาวจีน ไปจนถึงข้อกำหนดเรื่องการกักโรคที่เข้มงวดเมื่อเดินทางมาถึงประเทศจีน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้