fbpx

แผ่นดินไหว 6.1 ในอิหร่าน-เสียชีวิตแล้ว 5 ราย

ดูไบ 2 ก.ค. – สื่อมวลชนท้องถิ่นของอิหร่านรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.1 ทางใต้ของอิหร่านเมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 5 ราย นอกจากนั้น พื้นที่ดังกล่าวยังเกิดแผ่นดินไหวตามมาอีก 2 ครั้ง ซึ่งมีความรุนแรงมากกว่าที่ 6.3


หัวหน้าหน่วยงานด้านการจัดการเหตุฉุกเฉินชองจังหวัดฮอร์มุซกัน ที่อยู่บริเวณชายฝั่งอ่าวเปอร์เซีย ของอิหร่าน ให้สัมภาษณ์โทรทัศน์ท้องถิ่น ว่า ขณะนี้พบผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวครั้งนี้แล้ว 5 ราย และอีก 12 คน ถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาล การช่วยเหลือและกู้ภัยกำลังดำเนินการอยู่และได้มีการแจกจ่ายเต็นท์เพื่อใช้เป็นที่พักแรมฉุกเฉินสำหรับผู้ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว

สำนักข่าวไออาร์เอ็นเอ ของทางการอิหร่านกล่าวว่า หลังจากเกิดแผ่นดินไหวครั้งแรกที่มีความรุนแรง 6.1 แล้ว ก็มีแผ่นดินไหวตามมาอีก 2 ครั้ง ที่มีขนาดความรุนแรง 6.3 และ 6.1 ตามลำดับ ทำให้หมู่บ้านซาเยห์ คอช ใกล้กับอ่าวเปอร์เซียได้รับความเสียหายอย่างหนัก นอกจากนั้นแล้วยังเกิดแรงสั่นสะเทือนหลังแผ่นดินไหว หรือ อาฟเตอร์ช็อกตามมาอีกหลายสิบครั้ง เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นกล่าวว่า ผู้เสียชีวิตทั้งหมด ตายในระหว่างที่เกิดแผ่นดินไหวครั้งแรกและไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากแผ่นดินไหวอีก 2 ครั้งถัดมา เนื่องจากประชาชนรีบหนีออกไปจากบ้านเรือนแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ