fbpx

ภูฏานจ่อเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ก.ย. นี้

ทิมพู 1 ก.ค. – ภูฏานจะเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกครั้งตั้งแต่เดือนกันยายนนี้เป็นต้นไป ซึ่งถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เกิดการระบาดของโรคโควิด-19 นานกว่า 2 ปี เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ


สภาการท่องเที่ยวภูฏานระบุว่า ภูฏานจะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศได้ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายนนี้ แต่จะต้องจ่ายค่าบำรุงและพัฒนาประเทศคนละ 200 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 7,100 บาท) ต่อคืน เพิ่มขึ้นจากเดิมที่คืนละ 65 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2,300 บาท) ซึ่งใช้มาเป็นเวลานานถึง 30 ปี ประธานสภาการท่องเที่ยวภูฏานเผยว่า ภูฏานจะนำค่าธรรมเนียมอัตราใหม่ไปใช้ชดเชยผลกระทบที่เกิดจากการปล่อยก๊าซคาร์บอนของนักท่องเที่ยว ทั้งยังระบุว่า การระบาดของโรคโควิดทำให้ภูฏานต้องปรับเปลี่ยนและทบทวนเกี่ยวกับโครงสร้างและการดำเนินการให้ดีที่สุดในภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

ข้อมูลของสภาการท่องเที่ยวภูฏานระบุว่า ภูฏานเปิดรับนักท่องเที่ยวเพียง 300 คนเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2517 ก่อนเพิ่มขึ้นเป็น 315,600 คนในปี 2562 ซึ่งเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นร้อยละ 15 จากปี 2561 ขณะนี้ ภูฏาน ซึ่งมีประชากรราว 800,000 คน มียอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดสะสมต่ำกว่า 60,000 คน และมีผู้เสียชีวิตเพียง 21 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้ไม่ต้องกังวลปี 65 น้ำจะท่วมเหมือนปี 54

ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องในช่วงนี้ นักวิชาการด้านวิศวกรรมทรัพยากรน้ำ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มองว่า สถานการณ์น้ำฤดูฝน 65 ต่างจากปี 54 โดยปี 54 น้ำท่วมจากมีน้ำเหนือไหลหลากทั้งลุ่มเจ้าพระยาและท่าจีน แต่ปัจจุบันมีฝนตกกระจายทุกพื้นที่ แล้วมีการระบายน้ำลงสู่แหล่งน้ำต่าง ๆ เป็นปกติ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 5 แบรนด์ ทวงถามขึ้นราคา 6 บาท เป็น 8 บาท/ซอง

5 ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้าขึ้นราคาจาก 6บาทเป็น 8บาท/ซอง หากไม่ได้ก็จะขออีก 

ตร.เตรียมตรวจค้นบ้าน “พ่อเสี่ยบี” ท่ามกลางข่าวสะพัดจ่อมอบตัว

ตำรวจจ่อเข้าตรวจค้นบ้านพัก “พ่อเสี่ยบี” หาหลักฐานเชื่อมโยงในการประกอบกิจการ “MOUNTAIN B” ท่ามกลางกระแสข่าวเตรียมมอบตัว

ฝนถล่มกรุงท่วมขังหลายจุด

ฝนตกหนักตลอดคืนที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่ กทม.หลายจุด กระทบการเดินทาง โดยช่วงเวลา 21.30 น. ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กทม. แจ้งปริมาณฝนสะสมสูงสุดที่เขตประเวศ 126.5 มม.