fbpx

โคลนถล่มทางตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย

อิมผาล 1 ก.ค.- เจ้าหน้าที่กู้ภัยอินเดียเริ่มค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุโคลนถล่มบริเวณสถานที่ก่อสร้างทางรถไฟ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ อีกครั้งในวันนี้ เป็นโคลนถล่มที่เกิดจากฝนตกหนักติดต่อกันหลายสัปดาห์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 16 คน สูญหายมากกว่า 70 คน


เหตุเกิดที่เมืองแห่งหนึ่งใกล้เมืองอิมผาล เมืองเอกของรัฐมณีปุระ เจ้าหน้าที่รับมือเหตุภัยพิบัติและตำรวจมากกว่า 200 นาย ใช้เครื่องจักรหนักรื้อซากปรักหักพังเพื่อช่วยผู้ที่ยังติดอยู่ข้างใต้หลังจากระงับไปเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่สภาพภูมิประเทศไม่เอื้อต่อการเคลื่อนย้ายเครื่องจักรหนัก ทางการท้องถิ่นจึงได้ขอกำลังเสริม และจนถึงขณะนี้กู้ศพได้แล้ว 16 ศพ พื้นที่ดังกล่าวยังคงมีฝนตกเป็นระยะ ๆ และซากปรักหักพังได้ขวางทางน้ำในแม่น้ำสายหนึ่งจนมีลักษณะเหมือนเขื่อน เจ้าหน้าที่จึงขอให้ประชาชนในละแวกใกล้เคียงอพยพไปยังที่ปลอดภัย

รายงานระบุว่า ในกลุ่มผู้เสียชีวิตมีทหารรวมอยู่ด้วย 7 นาย และมีเจ้าหน้าที่การรถไฟสูญหายอยู่ 5 คน ทหารเข้าไปดูแลความปลอดภัยให้แก่เจ้าหน้าที่การรถไฟ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีกลุ่มแยกดินแดนก่อเหตุไม่สงบมาหลายทศวรรษ เหยื่อส่วนใหญ่นอนหลับในขณะที่โคลนถล่มช่วงเช้าวันพฤหัสบดี


ฝนที่ตกต่อเนื่องมาตลอด 3 สัปดาห์ สร้างความเดือดร้อนให้แก่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย ซึ่งเป็นที่ตั้งของ 8 รัฐ มีประชากรรวมกัน 45 ล้านคน และรวมไปถึงบังกลาเทศที่อยู่ติดกัน คาดว่ามีคนในอินเดียและบังกลาเทศ เสียชีวิตไปแล้ว 200 คน และ 42 คน ตามลำดับ นับตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม ปกติแล้วเอเชียใต้จะเข้าสู่ฤดูมรสุมในเดือนมิถุนายน แต่ปีนี้ฝนมาเร็วตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง