fbpx

รัสเซียเตรียมไต่สวนนักบาสหญิงอเมริกันคดีน้ำมันกัญชา

มอสโก 1 ก.ค.- ศาลรัสเซียเตรียมเปิดการไต่สวนบริตต์นีย์ ไกรเนอร์ นักบาสเกตบอลหญิงอาชีพชาวอเมริกันข้อหายาเสพติดในวันนี้ ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุด 10 ปี


ไกรเนอร์วัย 31 ปี นักบาสเกตบอลชื่อดังของสมาคมบาสเกตบอลหญิงแห่งชาติหรือดับเบิลยูเอ็นบีเอ (WNBA) ของสหรัฐ ถูกควบคุมตัวที่ท่าอากาศยานชเรเมเตียโวในกรุงมอสโกเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ไม่กี่วันก่อนรัสเซียเปิดฉากบุกยูเครน เธอเดินทางไปเล่นให้กับทีมบาสเกตบอลของรัสเซียในช่วงที่ดับเบิลยูเอ็นบีเอพักฤดูกาลการแข่งขัน ทางการรัสเซียระบุว่า เธอมีตลับน้ำมันกัญชาซึ่งเป็นสิ่งกฎหมายในรัสเซีย จึงถูกตั้งข้อหาลอบนำเข้ายาเสพติดจำนวนมาก มีโทษจำคุกสูงสุด 10 ปี เจ้าหน้าที่สหรัฐและนักกีฬาจำนวนหนึ่งเรียกร้องให้รัสเซียปล่อยตัวเธอโดยระบุว่าเป็นการควบคุมตัวอย่างไม่ถูกต้อง ขณะเดียวกันมีความวิตกว่า รัสเซียอาจใช้ไกรเนอร์ เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัย ต่อรองให้สหรัฐปล่อยตัวบุคคลระดับสูงของรัสเซียที่สหรัฐควบคุมตัวอยู่ ด้านรัสเซียยืนยันว่า เธอฝ่าฝืนกฎหมายรัสเซีย และรัสเซียไม่ได้ใช้เธอเป็นตัวประกัน

บริตต์นีย์ ไกรเนอร์และภรรยา

เชอเรลล์ ไกรเนอร์ ภรรยาของไกรเนอร์เผยกับซีเอ็นเอ็น (CNN) เมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่นว่า หวังว่าจะได้เข้าพบประธานาธิบดีโจ ไบเดน และอยากให้ประธานาธิบดีแสดงความห่วงใย ก่อนหน้านี้นายแอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐกล่าวเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า รัฐบาลให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อการนำไกรเนอร์และชาวอเมริกันคนอื่น ๆ ที่ถูกควบคุมตัวอย่างผิดกฎหมายในต่างประเทศกลับบ้าน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง