fbpx

ดินถล่มในอินเดียพบศพแล้ว 7 ราย

กูวาฮาติ 30 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่อินเดียเปิดเผยวันนี้ว่า เกิดเหตุดินถล่มเป็นวงกว้างในพื้นที่ห่างไกลในรัฐมณีปุระ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 7 ราย และอีก 55 คน ยังคงสูญหายแต่เชื่อว่าน่าจะเสียชีวิตทั้งหมด


เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือกู้ภัยฝ่าฝนที่ตกอย่างหนักและสภาพอากาศแปรปรวนเพื่อช่วยเหลือผู้รอดชีวิต 19 รายจากซากความเสียหายจากดินถล่มเมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดี หลังจากเกิดดินถล่มบริเวณจุดก่อสร้างทางรถไฟเมื่อช่วงเช้าตรู่ และกล่าวว่า มีโอกาสน้อยมากที่จะพบผู้รอดชีวิตเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ทั้งหมดมีประชาขนอยู่ 81 คนและโอกาสที่จะพบผู้รอดชีวิต 55 คนนั้นมีน้อยมาก ๆ จากข้อเท็จจริงที่ว่า เกิดดินถล่มตั้งแต่เวลา 2.00 น. ในเดือนนี้ เกิดฝนตกหนักในรัฐทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของอินเดียในปริมาณที่มากอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน รวมถึงฝนตกหนักในบังกลาเทศที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 150 ราย ประชาชนในอินเดียหลายล้านคนไม่มีบ้านให้พักพิงเนื่องจากเกิดน้ำท่วมในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เฮลิคอปเตอร์ทหารหลายลำอยู่ในภาวะเตรียมพร้อมและคอยสนับสนุนปฏิบัติการช่วยเหลือกู้ภัยที่บริเวณดินถล่ม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง