fbpx

คาดการเดินทางด้วยรถไฟช่วงฤดูร้อนของจีนจะฟื้นตัว

ปักกิ่ง 30 มิ.ย. – จีนผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ที่ยาวนานหลายเดือน ทำให้มีการคาดหมายว่าจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางด้วยรถไฟของจีนจะเพิ่มขึ้นพอดีกับการเริ่มต้นของฤดูการเดินทางในช่วงฤดูร้อนของจีนที่เริ่มขึ้นในวันที่ 1 กรกฎาคม


ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม จนถึงวันที่ 31 สิงหาคมที่จะถึงนี้ คาดหมายว่าจำนวนผู้โดยสารที่ใช้บริการเครือข่ายรถไฟของจีนจะเพิ่มขึ้นถึง 520 ล้าน และในช่วงวันที่มีผู้เดินทางมาก ๆ ยอดผู้โดยสารจะถึง 10 ล้านคน การรถไฟของจีนยังเปิดสถานีใหม่ ๆ หลายแห่งอีกด้วย

เมื่อปีที่แล้วมีผู้โดยสารเดินทางด้วยรถไฟรวมแล้ว 462 ล้านคน ในช่วงฤดูร้อน ซึ่งเป็นฃ่วงเวลา 62 วัน ที่สิ้นสุดในวันที่ 31 สิงหาคม ในช่วงฤดูร้อนปีที่แล้ว การเดินทางได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอน ทำให้เจ้าหน้าที่ทั่วประเทศต้องใช้มาตรการตรวจหาเชื้อไวรัสในประชาชนหลายล้านคน และกำหนดข้อจำกัดในการเดินทางในหลายระดับในเดือนสิงหาคม มาตรการคุมเข้มส่งผลกระทบกับกิจการร้านอาหาร การขนส่ง บริการที่พักและอุตสาหกรรมบันเทิง เมื่อวานนี้กรุงปักกิ่งลดระยะเวลาของการกักโรค ทำให้มีการค้นหาผ่านทางแอปพลิเคชันในโทรศัพท์สมาร์ตโฟนเพื่อหาตั๋วโดยสารเครื่องบินทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นจำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้