fbpx

รัสเซีย-ยูเครน แลกตัวนักโทษครั้งใหญ่

ยูเครน 30 มิ.ย.-รัสเซียและยูเครน แลกตัวนักโทษระหว่าง ถือเป็นการแลกตัวนักโทษครั้งใหญ่สุด นับตั้งแต่รัสเซียเริ่มบุกยูเครน

หน่วยข่าวกรองทหารของยูเครน เผยแพร่คลิปวิดีโอ ซึ่งอ้างว่าเป็นการแลกเปลี่ยนตัวนักโทษระหว่างยูเครนกับรัสเซีย หลังจากก่อนหน้านั้น ประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี ยืนยันว่า มีทหารยูเครน 144 คน ได้รับการปล่อยตัวจากการควบคุมของฝ่ายรัสเซีย ในจำนวนนี้ 95 คน เป็นทหารที่เคยสู้รบเพื่อปกป้องโรงงานเหล็กอาซอฟสตาล ในเมืองมาริอูโพล หน่ายข่าวกรองดังกล่าวระบุด้วยว่า การแลกเปลี่ยนตัวนักโทษกับรัสเซียครั้งนี้ เป็นครั้งใหญ่สุด นับตั้งแต่รัสเซียเริ่มบุกยูเครน เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ ขณะที่ทางการรัสเซียยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ แต่ผู้นำสาธารณรัฐโดเนตสก์ ทางภาคตะวันออกของยูเครน ระบุว่า สามารถช่วยทหารได้ 144 คนเช่นกัน ในจำนวนนี้มีทั้งนักรบของสาธารณรัฐโดเนตสก์ และทหารจากกองทัพรัสเซีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่