fbpx

เว็บข่าว “แร็พเลอร์” ของฟิลิปปินส์ถูกสั่งปิด

มะนิลา 29 ม.ย. – เว็บไซต์ข่าว “แร็พเลอร์” ของฟิลิปปินส์ ได้รับคำสั่งวันนี้ให้ปิดทำการ เพียง 1 วันก่อนที่ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต จะพ้นจากตำแหน่งหลังครบวาระ 6 ปี แต่มาเรีย เรสซา ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ข่าวนี้และเป็นเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพประกาศว่าจะเดินหน้ากิจการของเว็บ “แรพเลอร์” ต่อไป


เรสซา เป็นนักข่าวที่วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของประธานาธิบดีดูเตอร์เตและนโยบายการทำสงครามกับยาเสพติดที่เขาริเริ่มในปี 2016 ที่มีผู้ถูกฆาตกรรมจำนวนมาก ทำให้เธอและแรพเลอร์ ถูกตั้งข้อหาในคดีอาญา ถูกสอบสวนและโจมตีอย่างหนัก คำสั่งปิดเว็บไซต์ล่าสุดนี้ มาจากคณะกรรมาธิการตลาดหลักทรัพย์ฟิลิปปินส์ ที่ออกแถลงการณ์ยืนยันเพิกถอนเอกสารรับรองการก่อตั้งแรพเลอร์ เนื่องจากละเมิดข้อกำหนดของรัฐธรรมนูญและกฎหมายเรื่องการเป็นเจ้าของสื่อของชาวต่างชาติ ทางด้านแรพเลอร์ กล่าวว่า การตัดสินใจของคณะกรรมาธิการตลาดหลักทรัพย์ฟิลิปปินส์ ส่งผลให้บริษัทต้องปิดกิจการ แต่ประกาศจะยื่นอุทธรณ์ พร้อมระบุว่า กระบวนการต่าง ๆ ในเรื่องนี้มีความไม่ชอบมาพากลอย่างยิ่ง ในขณะที่เรสซา ซึ่งถือสัญชาติอเมริกันด้วยประกาศว่า แรพเลอร์จะยังคงดำเนินกิจการต่อไปตามปกติเนื่องจากได้ปฏิบัติตามขั้นตอนกระบวนการทางกฎหมาย เธอกล่าวว่า จะทำงานและดำเนินกิจการตามปกติ และได้แต่คาดหวังว่า ทุกอย่างจะดีขึ้นภายในการบริหารประเทศของนายเฟอร์ดินานด์ มาร์กอส ที่จะรับตำแหน่งต่อจากนายดูเตอร์เต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้