fbpx

ยูเครนเผยยังมีคนหายจากเหตุรัสเซียยิงถล่มห้าง

เครเมนชุก 29 มิ.ย.- ยูเครนแจ้งว่า ยังมีคนสูญหายอยู่ 36 คน หลังจากรัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มห้างสรรพสินค้าในเมืองเครเมนชุก ทางตอนกลางของประเทศเมื่อวันจันทร์ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน


ประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี ของยูเครนกล่าวในคลิปที่บันทึกเมื่อค่ำวานนี้ว่า ขีปนาวุธของรัสเซียยิงถูกห้างสรรพสินค้าแห่งนี้อย่างแม่นยำ เป็นการกระทำที่จงใจ เห็นได้ชัดเจนว่านักฆ่าชาวรัสเซียมีพิกัดที่ถูกต้อง และต้องการสังหารคนจำนวนมาก ด้านนางโรแมรี ดิการ์โล หัวหน้าฝ่ายการเมืองของสหประชาชาติหรือยูเอ็น กล่าวต่อคณะมนตรีความมั่นคงยูเอ็นว่า ไม่มีคำจะใดจะใช้กล่าวถึงความไร้เหตุผล ความเปล่าประโยชน์และความโหดร้ายของสงครามนี้ได้

ยูเครนยืนยันว่า ไม่มีเป้าหมายทางทหารในบริเวณห้างสรรพสินค้าดังกล่าว แต่กระทรวงกลาโหมรัสเซียแถลงว่า ขีปนาวุธยิงโกดังที่เก็บอาวุธของตะวันตก ซึ่งเกิดระเบิดและไฟไหม้ลามไปยังห้างสรรพสินค้า และอ้างว่าในห้างไม่มีคนแล้ว แต่ผู้บาดเจ็บยืนยันว่า เหตุเกิดในขณะที่เธอและสามีกำลังเดินซื้อของอยู่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง