fbpx

ตำรวจวิสามัญฆาตกรรมมือปืน 2 รายที่ธนาคารในแคนาดา

ซานิช 29 มิ.ย. – ตำรวจแคนาดาวิสามัญฆาตกรรมมือปืน 2 ราย ในระหว่างปะทะกันที่ธนาคารแห่งหนึ่งในรัฐบริติชโคลัมเบียของแคนาดา ในวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ในขณะที่เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 6 นาย ตำรวจสั่งอพยพประชาชนที่มีบ้านเรือนใกล้ธนาคารหลังจากพบว่าอาจมีความเป็นไปได้ที่คนร้ายจะมีระเบิด


เจ้าหน้าที่รักษากฎหมายของแคนาดากล่าวว่า หน่วยเผชิญเหตุฉุกเฉินเดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุที่ธนาคารมอนทรีออล ในเขตซานิซ บนเกาะแวนคูเวอร์ ใกล้กับชายแดนติดกับรัฐวอชิงตันของสหรัฐเมื่อเวลา 11.00 น. วันอังคาร ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 01.00 น. เช้าวันนี้ตามเวลาในประเทศไทย เจ้าหน้าที่กล่าวว่า อาคารและสำนักงานที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ได้มีการอพยพประชาชนออกไปเนื่องจากอาจจะมีระเบิดอยู่ในยานพาหนะที่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องสงสัย ในเวลาต่อมา ตำรวจได้สั่งยกเลิกคำแนะนำให้อยู่ภายในบ้าน แต่ยังคงปิดเส้นทางใกล้กับธนาคารเนื่องจากยังหวั่นเกรงว่าจะมีระเบิด ผู้บัญชาการตำรวจของเขตซานิช กล่าวว่า ผู้ต้องสงสัยพกอาวุธเป็นจำนวนมากและรายงานในเบื้องต้นระบุว่า คนร้ายสวมเสื้อเกราะกันกระสุนด้วย เจ้าหน้าที่ 6 นายที่ได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืนระหว่างการปะทะกับคนร้ายถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาล บางคนมีอาการสาหัสและต้องเข้ารังการผ่าตัด ตำรวจกล่าวว่า ไม่มีพลเรือนได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมาก นายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด ของแคนาดา ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ของเขาว่า เขารู้สึกตกใจและเสียใจที่เกิดเหตุรุนแรงขึ้น เขาได้แสดงความเป็นห่วงตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บและผู้ที่ปฎิบัติหน้าที่เสี่ยงอันตรายเพื่อให้ประชาชนปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้

พายุโซนร้อนมู่หลาน มุ่งหน้าไปไหหลำที่กำลังตรวจโควิดครั้งใหญ่

พายุโซนร้อน “มู่หลาน” (Mulan) กำลังแรงมีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวผ่านทะเลจีนใต้ในวันนี้ และอาจกระทบต่อเกาะไหหลำที่กำลังมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งใหญ่

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%