fbpx

ตั้งข้อหาชายเม็กซิโกเหตุคนลอบเข้าสหรัฐตายในรถบรรทุก

ซานอันโตนิโอ 29 มิ.ย.- ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐตั้งข้อหาชายเม็กซิโก 2 คน ที่เกี่ยวข้องกับเหตุคนลอบเข้าเมือง 51 คนเสียชีวิตในรถบรรทุกที่ร้อนอบอ้าวและถูกจอดทิ้งไว้ชานเมืองซานอันโตนิโอ รัฐเทกซัสเมื่อวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น


ชายเม็กซิโกทั้ง 2 คนถูกตั้งข้อหาครอบครองอาวุธปืนขณะพักอาศัยในสหรัฐอย่างผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่แกะรอยทะเบียนรถบรรทุกไปจนพบที่พักแห่งหนึ่งในเมืองซานอันโตนิโอ และรอจับกุมเมื่อชายแต่ละคนออกจากที่พัก ส่วนผู้ต้องสงสัยรายที่ 3 เป็นพลเมืองอเมริกันที่ขับรถบรรทุกคันดังกล่าว ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้แล้วและเตรียมตั้งข้อหา แต่ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ในกลุ่มผู้เสียชีวิตมีชาวเม็กซิโกอย่างน้อย 27 คน ชาวกัวเตมาลา 3 คน และชาวฮอนดูรัส 4 คน ในรถอาจมีคนลอบเข้าเมืองมากถึง 100 คน แต่ยังไม่ทราบจำนวนที่ชัดเจน

เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายเล่ารายละเอียดว่า รถบรรทุกคันนี้ถูกจอดทิ้งไว้ใกล้รางรถไฟ อุณหภูมิในเวลานั้นสูงถึง 39.4 องศาเซลเซียส พบศพทั้งในรถและบนพื้นห่างออกไปไม่กี่ช่วงตึก ประตูหลังของรถถูกเปิดทิ้งไว้ ภายในรถไม่มีทั้งน้ำและเครื่องปรับอากาศ นายกเทศมนตรีเมืองซานอันโตนิโอกล่าวว่า เป็นโศกนาฏกรรมที่เกินจะบรรยายได้ เมืองนี้ต้องพึ่งพาแรงงานต่างถิ่นเพราะขาดแคลนแรงงาน แต่พวกเขากลับต้องพบจุดจบเช่นนี้ ขณะที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ประณามการหากำไรจากผู้อ่อนแอ และประกาศจะกวาดล้างแก๊งลอบส่งคนเข้าเมืองที่ทำให้มีคนข้ามพรมแดนจากเม็กซิโกเข้าสหรัฐมากเป็นประวัติการณ์ นับตั้งแต่เขาเข้ารับตำแหน่งเมื่อเดือนมกราคม 2564.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้

พายุโซนร้อนมู่หลาน มุ่งหน้าไปไหหลำที่กำลังตรวจโควิดครั้งใหญ่

พายุโซนร้อน “มู่หลาน” (Mulan) กำลังแรงมีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวผ่านทะเลจีนใต้ในวันนี้ และอาจกระทบต่อเกาะไหหลำที่กำลังมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งใหญ่

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ