fbpx

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เท็กซัส 28 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐ กล่าวว่า พบศพ 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วง และอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เชื่อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ


เจ้าหน้าที่ของสำนักงานดับเพลิงซานอันโตนิโอ กล่าวว่า พวกเขาพบร่างผู้เสียชีวิตกองกันอยู่ในตู้สินค้าและไม่พบว่ามีน้ำดื่มอยู่ในรถบรรทุกแต่อย่างใด รถบรรทุกพ่วงคันนี้ถูกจอดไว้ใกล้รางรถไฟในพื้นที่ห่างไกลทางใต้ของเมืองอันโตนิโอ เจ้าหน้าที่พบ 16 คน ที่ยังมีชีวิตอยู่ภายในตู้สินค้าและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้วเพื่อรักษาตัวจากอาการลมแดด เหนื่อยล้าและขาดน้ำ เนื่องจากสภาพอากาศร้อนจัด โดยกลุ่มนี้เป็นผู้ใหญ่ 12 คน และเด็ก 4 คน

ตำรวจกล่าวว่า มีคนที่ทำงานอยู่ในอาคารใกล้ ๆ ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ และเดินมาตรวจสอบดู พบว่าประตูรถพ่วงเปิดแง้มอยู่ พอมองเข้าไปก็พบศพจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กล่าวว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้เป็นครั้งใหญ่ที่สุดที่เกิดขึ้นในเมืองซานอันโตนิโอ และมีการควบคุมตัวผู้ที่อาจจะเกี่ยวข้องไว้ 3 ราย


โฆษกสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากรสหรัฐ กล่าวว่า หน่วยสืบสวนของกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิกำลังสอบสวนว่าเป็นคดีเกี่ยวกับการค้ามนุษย์หรือไม่ เร่งประสานงานใกล้ชิดกับตำรวจท้องถิ่น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่