fbpx

พบร่าง 40 ศพในรถบรรทุกที่เมืองซานอันโตนิโอในสหรัฐ

ซานอันโตนิโอ 28 มิ.ย. –เจ้าหน้าที่สหรัฐเปิดเผยว่า พบร่างผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 40 ศพ อยู่ภายในรถบรรทุกที่เป็นรถพ่วงที่เมืองซานอันโตนิโอ ของรัฐเท็กซัส ซึ่งคาดว่าจะเป็นศพของผู้ที่พยายามจะอพยพเข้าเมืองในสหรัฐ


โทรทัศน์เคเอสเอทีของเมืองซานอันโตนิโอ รายงานอ้างแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไม่เปิดเผยนามว่า พบผู้เสียชีวิต 42 รายบนรถบรรทุกที่เป็นรถพ่วง รถคันนี้ถูกพบจอดอยู่ถัดจากรางรถไฟในพื้นที่ห่างไกลทางใต้ของเมืองซานอันโตนิโอ ภาพที่ทางผู้สื่อข่าวของเคเอสเอที โพสต์เผยแพร่ทางทวิตเตอร์ แสดงให้เห็นรถตำรวจและรถพยาบาลหลายคันจอดอยู่รอบ ๆ รถบรรทุกขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่กล่าวว่า พบผู้รอดชีวิต 15 ราย ซึ่งถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลแล้ว รายงานระบุว่า ครั้งนี้อาจจะถือเป็นเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งรุนแรงที่สุด ของผู้ที่พยายามข้ามชายแดนอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกเข้ามายังสหรัฐในรอบหลายสิบปีที่ผ่านมา สภาพอากาศร้อนจัดถือเป็นอันตรายร้ายแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายในรถที่อุณหภูมิจะสูงขึ้นและกระทบกับผู้ที่อยู่ภายใน ในปี 2017 ผู้อพยพ 10 รายเสียชีวิตหลังจากติดอยู่ในรถบรรทุกที่จอดอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าวอลมาร์ต ในซานอันโตนิโอ และเมื่อปี 2003 ผู้อพยพ 19 ราย เสียชีวิตในรถบรรทุกที่จอดอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมือง เมื่อวันจันทร์อุณหภูมิที่เมืองซานอันโตนิโอ ซึ่งอยู่ห่างจากชายแดนเม็กซิโก 250 กิโลเมตร เพิ่มสูงไปแตะ 39.4 องศาเซลเซียส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ