fbpx

บังกลาเทศเปิดใช้สะพานใหญ่สุดในประเทศ

บังกลาเทศ 27 มิ.ย. – บังกลาเทศเปิดใช้งานสะพานข้ามแม่น้ำขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ หลังใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 8 ปี ช่วยอำนวยความสะดวกการเดินทาง จากเดิมที่ต้องเดินทางด้วยเรือเป็นหลัก


นายกรัฐมนตรีชีค ฮาสินา ของบังกลาเทศ เป็นประธานในพิธีเปิดการใช้งานสะพานข้ามแม่น้ำปัทมา ซึ่งเป็นโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา สะพานแห่งนี้ใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 8 ปี โดยบริษัทของจีนเป็นผู้สร้าง สะพานข้ามแม่น้ำแห่งนี้อยู่ห่างจากกรุงธากา ลงไปทางใต้ราว 50 กิโลเมตร เป็นเส้นทางเชื่อมต่อพื้นที่ทางภาคตะวันออกและตะวันตกของประเทศเข้าด้วยกัน ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทาง จากเดิมที่ประชาชนต้องอาศัยเดินทางด้วยเรือเป็นหลัก

สะพานข้ามแม่น้ำปัทมา เป็นสะพาน 2 ชั้น ชั้นบนเป็นถนนขนาด 4 เลน ส่วนชั้นล่างเป็นสะพานรถไฟ มีระยะทางยาว 6.15 กิโลเมตร คาดว่าสะพานแห่งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนกว่า 80 ล้านคนและจะช่วยดันจีดีพีของบังกลาเทศให้สูงขึ้นได้ถึง 1.5%. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักหลายพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด