fbpx

ไพรด์พาเหรดที่นิวยอร์กโกลาหลจากเสียงพลุดัง

นิวยอร์ก 27 มิ.ย.- เกิดเหตุโกลาหลในงานไพรด์พาเหรดที่นครนิวยอร์กของสหรัฐเมื่อวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากผู้ร่วมงานพยายามวิ่งหนีอย่างแตกตื่น เนื่องจากเข้าใจผิดว่าเสียงพลุดังเป็นเสียงปืน


ตำรวจนครนิวยอร์กทวีตหลังเกิดเหตุไม่นานว่า ไม่มีการยิงปืนใด ๆ ในการเดินขบวนไพรด์หรือไพรด์พาเหรดที่สวนสาธารณะวอชิงตันสแควร์ ผลการสอบสวนสรุปได้ว่า เป็นเสียงพลุที่ดังขึ้นในสถานที่จัดงาน และไม่มีผู้บาดเจ็บสาหัสจากความโกลาหลที่เกิดขึ้น คลิปที่เผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์เห็นผู้คนที่ตื่นตกใจพากันวิ่งหรือเดินอย่างรีบเร่งบนถนนสายหนึ่งใกล้สวนสาธารณะดังกล่าว

ไพรด์พาเหรดที่นครนิวยอร์กเป็นงานใหญ่อันดับสองของสหรัฐรองจากไพรด์พาเหรดที่นครซานฟรานซิสโก งานเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเป็นการจัดงานครั้งแรกตั้งแต่เกิดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 บรรยากาศส่วนใหญ่เป็นไปอย่างรื่นเริง แม้ว่าถูกบดบังเล็กน้อยจากกรณีที่ศาลฎีกาสหรัฐมีคำชี้ขาดให้ยกเลิกสิทธิการทำแท้งตามรัฐธรรมนูญ โดยให้แต่ละรัฐออกกฎหมายในเรื่องนี้เอง กลุ่มสิทธิเกรงว่า เรื่องนี้อาจเป็นจุดเริ่มต้นให้ศาลฎีกาที่ขณะนี้มีผู้พิพากษาสายอนุรักษ์นิยมครองเสียงข้างมาก จำกัดเสรีภาพอื่น ๆ ที่ประชาชนได้รับในช่วงหลายทศวรรษมานี้ เช่น สิทธิการคุมกำเนด สิทธิการสมรสเพศเดียวกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ