รัสเซียถล่มกรุงเคียฟครั้งแรกนับจากต้นเดือน มิ.ย.

เคียฟ 26 มิ.ย.- รัสเซียถล่มกรุงเคียฟของยูเครนช่วงเช้าวันนี้ ทำให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้างและเกิดไฟไหม้อาคารพักอาศัย เป็นการโจมตีกรุงเคียฟครั้งแรกหลังจากหยุดโจมตีไปตั้งแต่ต้นเดือนนี้


เจ้าหน้าที่ยูเครนเผยว่า รัสเซียถล่มย่านเชฟเชนคิฟสกีที่เป็นเขตเมืองของกรุงเคียฟ เป็นศูนย์รวมมหาวิทยาลัย ร้านอาหารและหอศิลป์ มีประชากรประมาณ 220,000 คน อาศัยอยู่ในพื้นที่ 27 ตารางกิโลเมตร นอกจากเกิดความเสียหายเป็นวงกว้างแล้ว ยังทำให้อาคารพักอาศัยสูง 9 ชั้นเสียหายบางส่วน ด้านนายวิตาลี คลิตชโก นายกเทศมนตรีกรุงเคียฟเผยว่า มีอาคารเสียหายอย่างน้อย 2 หลัง ผู้อยู่อาศัยได้รับการอพยพออกมาแล้ว มีคนบาดเจ็บ 2 คน และมีเด็กหญิงวัย 7 ขวบได้รับการช่วยเหลือออกจากใต้ซากความเสียหาย สมาชิกรัฐสภายูเครนคนหนึ่งแจ้งผ่านเทเลแกรมว่า ข้อมูลเบื้องต้นระบุว่า กรุงเคียฟและแคว้นเคียฟถูกรัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มรวม 14 ลูกในเช้าวันนี้

กรุงเคียฟมีเสียงไซเรนแจ้งเตือนภัยทางอากาศดังขึ้นอยู่เสมอ แต่ยังไม่มีการโจมตีใหญ่นับจากวันที่ 5 มิถุนายนที่รัสเซียใช้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศถล่มโรงซ่อมบำรุงรถรางบริเวณชานกรุงเคียฟ และเมื่อปลายเดือนเมษายนที่ถล่มอาคารพักอาศัยหลังหนึ่ง เป็นเหตุให้โปรดิวเซอร์หญิงของสถานีวิทยุเรดิโอลิเบอร์ตีเสียชีวิตขณะอยู่ในอาคาร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้