fbpx

รัสเซียถล่มกรุงเคียฟครั้งแรกนับจากต้นเดือน มิ.ย.

เคียฟ 26 มิ.ย.- รัสเซียถล่มกรุงเคียฟของยูเครนช่วงเช้าวันนี้ ทำให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้างและเกิดไฟไหม้อาคารพักอาศัย เป็นการโจมตีกรุงเคียฟครั้งแรกหลังจากหยุดโจมตีไปตั้งแต่ต้นเดือนนี้


เจ้าหน้าที่ยูเครนเผยว่า รัสเซียถล่มย่านเชฟเชนคิฟสกีที่เป็นเขตเมืองของกรุงเคียฟ เป็นศูนย์รวมมหาวิทยาลัย ร้านอาหารและหอศิลป์ มีประชากรประมาณ 220,000 คน อาศัยอยู่ในพื้นที่ 27 ตารางกิโลเมตร นอกจากเกิดความเสียหายเป็นวงกว้างแล้ว ยังทำให้อาคารพักอาศัยสูง 9 ชั้นเสียหายบางส่วน ด้านนายวิตาลี คลิตชโก นายกเทศมนตรีกรุงเคียฟเผยว่า มีอาคารเสียหายอย่างน้อย 2 หลัง ผู้อยู่อาศัยได้รับการอพยพออกมาแล้ว มีคนบาดเจ็บ 2 คน และมีเด็กหญิงวัย 7 ขวบได้รับการช่วยเหลือออกจากใต้ซากความเสียหาย สมาชิกรัฐสภายูเครนคนหนึ่งแจ้งผ่านเทเลแกรมว่า ข้อมูลเบื้องต้นระบุว่า กรุงเคียฟและแคว้นเคียฟถูกรัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มรวม 14 ลูกในเช้าวันนี้

กรุงเคียฟมีเสียงไซเรนแจ้งเตือนภัยทางอากาศดังขึ้นอยู่เสมอ แต่ยังไม่มีการโจมตีใหญ่นับจากวันที่ 5 มิถุนายนที่รัสเซียใช้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศถล่มโรงซ่อมบำรุงรถรางบริเวณชานกรุงเคียฟ และเมื่อปลายเดือนเมษายนที่ถล่มอาคารพักอาศัยหลังหนึ่ง เป็นเหตุให้โปรดิวเซอร์หญิงของสถานีวิทยุเรดิโอลิเบอร์ตีเสียชีวิตขณะอยู่ในอาคาร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่