fbpx

ตำรวจนอร์เวย์สอบสวนเหตุยิงที่บาร์ว่าก่อการร้ายหรือไม่

ออสโล 25 มิ.ย. – ตำรวจกล่าววันนี้ว่า จะสอบสวนเหตุกราดยิงที่บาร์แห่งหนึ่งในกรุงออสโลของนอร์เวย์ ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บอีกหลายคน ว่าเป็นเหตุการณ์ก่อการร้ายหรือไม่


โฆษกตำรวจของกรุงออสโล กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนเหตุกราดยิงที่เกิดขึ้นว่า มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นการก่อการร้ายหรือไม่ สำหรับคนร้ายเป็นชายวัย 42 ปี เป็นพลเมืองของนอร์เวย์ แต่มีถิ่นกำเนิดจากอิหร่าน เขาถูกจับกุมได้เพียงไม่กี่นาทีหลังก่อเหตุ และตำรวจเชื่อว่า เขาลงมือคนเดียว ตำรวจสามารถยึดปืนได้ 2 กระบอกจากจุดเกิดเหตุ ซึ่งมีปืนอัตโนมัติ 1 กระบอก ตำรวจกล่าวว่า มีเหตุให้เชื่อได้ว่า อาจจะเป็นการก่ออาชญากรรมเนื่องจากความเกลียดชัง และขณะนี้กำลังสอบสวนว่า กิจกรรมเดินพาเหรดของผู้หลากหลายทางเพศ หรือ ไพรด์ พาเหรด ที่จะจัดขึ้นในกรุงออสโลวันนี้ เป็นเป้าหมายหรือไม่ หรือว่ามีชนวนเหตุจูงใจอื่น ๆ คณะผู้จัดงานออสโล ไพรด์ ประจำปี ได้ยกเลิกการเดินพาเหรดในวันนี้ โดยอ้างคำแนะนำของตำรวจ เจ้าหน้าที่รู้จักคนร้าย เนื่องจากเคยมีประวัติก่อเหตุแต่มีความรุนแรงน้อยกว่ามาแล้ว

เหตุกราดยิงครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าตรู่วันเสาร์ คนร้ายใช้ปืนกราดยิงที่บาร์เกย์และถนนรอบ ๆ ในกรุงออสโล ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บสาหัส 10 ราย และเจ็บเล็กน้อย 10 ราย ผู้ที่ถูกยิงอยู่ภายในและด้านนอกของลอนดอน ผับ ซึ่งเป็นบาร์และไนท์คลับสำหรับเกย์ ที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เปิดมาตั้งแต่ปี 1979 นอกจากนั้น คนร้ายยังก่อเหตุที่บาร์อีกแห่งในใจกลางกรุงออสโลด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่