fbpx

อัฟกานิสถานวอนขอความช่วยเหลือผู้รอดชีวิตจากแผ่นดินไหว

คาบูล 24 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่ระดับสูงของอัฟกานิสถานกล่าววันนี้ว่า อัฟกานิสถานไม่มียารักษาโรคมากเพียงพอที่จะใช้รักษาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากแผ่นดินไหวที่คร่าชีวิตประชาชนไปราว 1,000 คน ในสัปดาห์นี้ และแรงสั่นสะเทือนหลังแผ่นดินไหว หรือ อาฟเตอร์ช็อกในวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย


เจ้าหน้าที่อัฟกานิสถานกล่าวก่อนหน้านี้ว่า ได้ยุติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรงที่ 6.1 ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ห่างไกลใกล้ชายแดนปากีสถานเมื่อวันพุธ ในขณะที่สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐ กล่าวว่า อาฟเตอร์ช็อกที่เกิดขึ้นวันนี้ อยู่ในจุดเดียวกับที่เกิดแผ่นดินไหวเมื่อวันพุธ แต่วันนี้ขนาดความรุนแรงอยู่ที่ 4.3 กระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่า อาฟเตอร์ช็อกทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย แต่ยังไม่มีรายงานเรื่องความเสียหายและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติม โฆษกกระทรวงจัดการภัยพิบัติกล่าวว่า ประชาชนราว 2,000 คน ได้รับบาดเจ็บและบ้านเรือน 10,000 หลังเสียหายเป็นบางส่วนหรือพังอย่างสิ้นเชิงจากเหตุแผ่นไหวเมื่อวันพุธ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง