อัฟกานิสถานวอนขอความช่วยเหลือผู้รอดชีวิตจากแผ่นดินไหว

คาบูล 24 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่ระดับสูงของอัฟกานิสถานกล่าววันนี้ว่า อัฟกานิสถานไม่มียารักษาโรคมากเพียงพอที่จะใช้รักษาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากแผ่นดินไหวที่คร่าชีวิตประชาชนไปราว 1,000 คน ในสัปดาห์นี้ และแรงสั่นสะเทือนหลังแผ่นดินไหว หรือ อาฟเตอร์ช็อกในวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย


เจ้าหน้าที่อัฟกานิสถานกล่าวก่อนหน้านี้ว่า ได้ยุติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรงที่ 6.1 ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ห่างไกลใกล้ชายแดนปากีสถานเมื่อวันพุธ ในขณะที่สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐ กล่าวว่า อาฟเตอร์ช็อกที่เกิดขึ้นวันนี้ อยู่ในจุดเดียวกับที่เกิดแผ่นดินไหวเมื่อวันพุธ แต่วันนี้ขนาดความรุนแรงอยู่ที่ 4.3 กระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่า อาฟเตอร์ช็อกทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย แต่ยังไม่มีรายงานเรื่องความเสียหายและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติม โฆษกกระทรวงจัดการภัยพิบัติกล่าวว่า ประชาชนราว 2,000 คน ได้รับบาดเจ็บและบ้านเรือน 10,000 หลังเสียหายเป็นบางส่วนหรือพังอย่างสิ้นเชิงจากเหตุแผ่นไหวเมื่อวันพุธ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

เลือกตั้งพระสันตะปาปา

เลือกตั้งพระสันตะปาปาวันที่สอง

การประชุมลับเพื่อลงคะแนนเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่จะจัดขึ้นเป็นวันที่สองในวันนี้ หลังจากการลงคะแนนวันแรกเมื่อวานนี้ยังไม่มีผู้ที่ได้รับเลือก

ทักษิณนอนชั้น14

บอร์ดแพทยสภาถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

สธ. 8 พ.ค. – จับตาผลประชุมบอร์ดแพทยสภา ถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 ด้านอุปนายกแพทยสภา ยันไม่ใช่วาระลับ เผยส่วนตัวอยากให้เรื่องชั้น 14 จบวันนี้ ขณะที่ประชุม ไม่อนุญาตให้สื่อร่วมสังเกตการณ์

เมียนวดคอสมองตาย

แพทย์แชร์เคสสามีสมองตาย-แขนขาอ่อนแรง หลังให้ภรรยานวดคอ

แพทย์แชร์เคสอุทาหรณ์ “อย่าไว้ใจให้เมียนวด” คนไข้ชายวัย 54 ปี ปวดเมื่อยต้นคอ ให้ภรรยานวด ตื่นเช้าพบแขน-ขาอ่อนแรง สมองตายบางส่วน

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้มีฝนลดลง ภาคเหนืออากาศร้อนจัด ด้านกรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 30%