fbpx

ที่ปรึกษาซีดีซีสหรัฐหนุนวัคซีนโมเดอร์นาสำหรับวัยรุ่น

วอชิงตัน 24 มิ.ย. – คณะที่ปรึกษาของศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคสหรัฐ หรือ ซีดีซี ให้ความเห็นชอบอย่างเป็นเอกฉันท์ในการลงคะแนนเสียงเมื่อวานนี้ ในการแนะนำให้ใช้วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา สำหรับเด็กและวัยรุ่นที่อายุระหว่าง 6-17 ปี


นางโรเชลล์ วาเลนสกี ผู้อำนวยการซีดีซี คาดว่าจะลงนามในประกาศเรื่องคำแนะนำการใช้วัคซีนโมเดอร์นานี้ในเร็ว ๆ นี้ โดยจะเป็นการเปิดทางให้รัฐบาลสหรัฐสามารถเริ่มการใช้วัคซีนของโมเดอร์นาฉีดให้กับคนกลุ่มอายุนี้ได้ ซึ่งหมายความว่า จะมีวัคซีนแบบเอ็มอาร์เอ็นเอ ของ 2 บริษัทที่สามารถฉีดให้กับชาวอเมริกันที่อายุ 6 เดือนขึ้นไป วัคซีนของไฟเซอร์ มีให้ฉีดกับคนวัยรุ่นมานานกว่า 1 ปีแล้ว และมีสำหรับเด็กอายุระหว่าง 5-11 ปี ตั้งแต่เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว เจ้าหน้าที่ซีดีซี กล่าวว่า ประชากรวัยเด็กและวัยรุ่นในกลุ่มที่ว่านี้ ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนเลยแม้แต่เข็มเดียว มีประมาณ 25 ล้านคน ในขณะเดียวกัน มีความกังวลว่า วัคซีนของโมเดอร์นา ซึ่งใช้ปริมาณมากกว่าไฟเซอร์ในการฉีดแต่ละโดส อาจจะทำให้เกิดการอักเสบที่หัวใจในอัตราที่สูงกว่า โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นผู้ชาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด