fbpx

ผู้นำเกาหลีเหนือสั่งเพิ่มความสามารถป้องกันประเทศ

โซล 24 มิ.ย. – นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ สั่งการให้เพิ่มความสามารถในการป้องกันประเทศของเกาหลีเหนือ ในขณะที่เขาปิดฉากการประชุมสำคัญกับคณะนายทหารระดับสูง ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการเพี่มจำนวนอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ


สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ของทางการเกาหลีเหนือรายงานวันนี้ว่า นายคิม เป็นประธานในการประชุม 3 วันของคณะกรรมาธิการกลางด้านการทหารครั้งที่ 8 ของพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลเกาหลีเหนือ โดยที่ประชุมให้ความเห็นชอบประเด็นสำคัญในการให้การรับประกันเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับการป้องกันสงครามของเกาหลีเหนือ นอกจากนั้น ที่ประชุมยังได้กล่าวถึงการทบทวนแผนรับมือสงคราม ซึ่งไม่มการพูดดถึงบ่อยนัก และกล่าวว่า ได้ตัดสินใจที่จะเพิ่มหน้าที่ด้านการปฎิบัติงานของหน่วยทหารที่อยู่แนวหน้า ซึ่งเป็นแผนปฎิบัติการด้านการทหารที่สำคัญ เคซีเอ็นเอ ไม่ได้ให้รายละเอียดของแผนดังกล่าว แต่นักวิเคราะห์หลายคนมองว่า ดูเหมือนมีเป้าหมายที่เกาหลีใต้ นอกจากนั้น เคซีเอ็นเอ ยังเผยแพร่ภาพถ่ายเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีเหนือนั่งประชุมโดยมีแผนที่ที่ดูเหมือนจะเป็นบริเวณชายฝั่งตะวันออกของคาบสมุทรเกาหลี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ของเกาหลีใต้ ประธานาธิบดียุน ซอก-ยอล ของเกาหลีใต้ ตอบคำถามสื่อมวลชนเกี่ยวกับการประชุมของเกาหลีเหนือในครั้งนี้ว่า เกาหลีใต้กำลังเตรียมการรับมือกับกิจกรรมของเกาหลีเหนือ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง