fbpx

สงครามยูเครน : รัสเซียลั่นสังหารกองกำลังยูเครน 500 นาย

23 มิ.ย. – รัสเซียประกาศลั่นสามารถโจมตีเมืองท่าทางใต้ของยูเครน สังหารกำลังพลยูเครนได้ถึง 500 คนในคราวเดียว ชี้ทหารยูเครนเสียขวัญหนัก


โฆษกกระทรวงกลาโหมรัสเซียแถลงผลการรบล่าสุดว่า กองทัพอากาศรัสเซียได้ใช้อาวุธความแม่นยำสูงโจมตีอู่ต่อเรือในในเมืองมีโคลาอีฟ สร้างความเสียหายอย่างหนักให้ยูเครนที่ต้องเสียกำลังพลถึง 500 คน และอาวุธยุทโธปกรณ์จำนวนมาก จนถึงขณะนี้หน่วยทหารยูเครนที่ประจำการอยู่ที่นี่ได้สูญเสียกำลังพลไปแล้วกว่าร้อยละ 60 จนทหารที่เหลืออยู่เสียขวัญกำลังใจอย่างหนัก

ส่วนในพื้นที่ของเมืองมีโคลาอีฟ เจ้าหน้าที่ยูเครนลงพื้นที่ที่ถูกโจมตี ทางการยืนยันว่ารัสเซียได้ยิงจรวด 7 ลูก ใส่เมือง โรงเรียนและอาคารสูง 5 หลัง เสียหาย มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 3 คน


ขณะเดียวกันในรัสเซียก็เกิดเหตุโจมตีเช่นกัน โรงกลั่นน้ำมันในเมืองโนโวชัคทินสก์ ใกล้พรมแดนรัสเซีย ถูกโดรน 2 ลำ ยิงจนไฟลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงไว้ได้ในเวลาประมาณครึ่งชั่วโมง โดยที่ไม่มีใครได้รับอันตราย ตามแถลงการณ์ของโรงกลั่นระบุว่า การโจมตีครั้งนี้ถือว่าเป็นการก่อการร้าย แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดรวมถึงผู้ต้องสงสัยโจมตี

ด้านสำนักข่าวทาส ของทาการรัสเซีย โดรนที่ใช้ก่อเหตุเป็นของยูเครนที่ส่งเข้ามาโจมตีระบบควบคุมความร้อนของโรงกลั่น จนเกิดเพลิงลุกไหม้ ขณะนี้จึงต้องระงับการกลั่นน้ำมันเพื่อตรวจสอบและซ่อมแซมความเสียหาย อย่างไรก็ตาม ยูเครนไม่ได้ยอมรับว่าเป็นผู้ลงมือ ก่อนนี้รัสเซียกล่าวหายูเครนว่าลอบโจมตีลักษณะนี้หลายครั้ง เช่นเมื่อเดือนเมษายน ได้ส่งเฮลิคอปเตอร์ไปโจมตีคลังน้ำมันที่ตั้งอยู่ใกล้เคียง จนเกิดเพลิงไหม้ขึ้น . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%