fbpx

เผยชาวอังกฤษหันไปพึ่งการพนัน-คริปโทฯ เพื่อหารายได้

ลอนดอน 23 มิ.ย. – แกมแคร์ (GamCare) องค์กรการกุศลที่ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากปัญหาการพนันทั่วอังกฤษ เปิดเผยวันนี้ว่า สถานการณ์ค่าครองชีพที่บีบรัดการใช้ชีวิตชาวอังกฤษในขณะนี้และกำลังทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ส่งผลให้ชาวอังกฤษบางคนต้องหันไปพึ่งการพนันและลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล หรือคริปโทเคอร์เรนซี ซึ่งเป็นความพยายามขั้นสุดท้ายเพื่อให้มีรายได้พอประทังชีวิต


แกมแคร์ กล่าวว่า ทางองค์กรฯ ได้รับโทรศัพท์มากขึ้นเรื่อย ๆ จากประชาชนที่ได้รับเงินสวัสดิการช่วยเหลือจากรัฐและหันไปเล่นการพนัน ด้วยความหวังว่าจะได้เงินมาเพื่อใช้จ่ายเป็นค่าน้ำมันและอาหารที่พุ่งสูงขึ้น แต่ปรากฎว่า พวกเขาเสียพนัน แกมแคร์ ยังกล่าวว่า บางคนที่เคยได้รับความช่วยเหลือจากองค์กรฯ จนพ้นวงจรการพนัน แต่กลับไปเล่นการพนันอีก เนื่องจากมีภาระกดดันด้านการเงิน ทางด้าน ยูกอฟ (YouGov) บริษัทวิจัยตลาดและวิเคราะห์ข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต ที่มีสำนักงานในอังกฤษ ได้รับมอบหมายจากแกมแคร์ ในการสำรวจความเห็นของประชาชนมากกว่า 4,000 คน และผลการสำรวจเผยแพร่ในวันนี้ พบว่า ร้อยละ 46 ของผู้ตอบแบบสอบถามกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเงินของพวกเขา กว่าร้อยละ 50 กล่าวว่า พวกเขาเล่นการพนันในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา และส่วนใหญ่เสียพนัน

แอนนา เฮมมิงส์ หัวหน้าคณะผู้บริหารของแกมแคร์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาของแกมแคร์ รับฟังปัญหาจากประชาชน ซึ่งส่วนใหญ่กล่าวว่า ค่าครองชีพมีผลกับพฤติกรรมการเล่นการพนัน โดยเฉพาะพวกที่เคยเล่นการพนันและเลิกพฤติกรรมนี้ไปแล้ว นอกจากนั้น ยังพบว่า มีประชาชนมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่หันไปใช้การค้าคริปโทเคอร์เรนซี เพื่อช่วยหารายได้ ซึ่งบางคนต้องสูญเงินไปกับการลงทุนในการเทรดเงินสกุลดิจิทัล แกมแคร์กล่าวว่า ร้อยละ 43 ของผู้มีปัญหาติดการพนันไปลงทุนในเงินสกุลดิจิทัล และร้อยละ 25 ของคนกลุ่มนี้กล่าวว่า ต้องการลงทุนอีกเพื่อถอนทุนคืนจากที่ขาดทุนไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง