fbpx

เตรียมรื้อทิ้งโรงเรียนประถมในเทกซัสที่เกิดเหตุกราดยิง

ยูแวลดี 22 มิ.ย.- เมืองยูแวลดี รัฐเทกซัสของสหรัฐจะรื้อทิ้งโรงเรียนประถมที่เกิดเหตุกราดยิง 22 ศพ เมื่อเดือนก่อน


ดอน แมคลัฟลิน

นายดอน แมคลัฟลิน นายกเทศมนตรีเมืองยูแวลดีประกาศในการประชุมสภาเทศบาลเมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่นว่า ไม่สามารถขอให้เด็กไปเรียนหรือครูไปสอนที่โรงเรียนประถมร็อบบ์ สถานที่เกิดเหตุกราดยิงนักเรียน 19 ศพ ครู 2 ศพเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมตามเวลาท้องถิ่นได้อีกต่อไป แต่ไม่ได้ระบุกรอบเวลาชัดเจนว่าจะรื้อโรงเรียนทิ้งเมื่อใด เขายังได้กล่าวหานายสตีเวน แมคครอว์ ผู้อำนวยการสำนักงานความปลอดภัยสาธารณะรัฐเทกซัสว่า เบี่ยงเบนความผิดของตำรวจประจำรัฐ เพราะทุกครั้งที่แถลงข่าวไม่เคยพูดเรื่องจำนวนลูกน้องในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังมีเจตนาจะไม่นำเสนอรายงานฉบับเต็มเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่ให้คำตอบที่เป็นข้อเท็จจริงแก่ครอบครัวผู้ประสบเหตุ

สตีเวน แมคครอว์

ด้านนายแมคครอว์ชี้แจงต่อวุฒิสมาชิกประจำรัฐเทกซัสในวันเดียวกันว่า นายเปโดร อาร์เรดอนโด หัวหน้าทีมในที่เกิดเหตุตัดสินใจแย่มาก ประกอบกับเจ้าหน้าที่ในที่เกิดเหตุขาดการฝึกฝนอย่างเพียงพอ นายอาร์เรดอนโดสั่งให้ทีมหยุดรอที่โถงทางเดินของโรงเรียน เพราะรอวิทยุสื่อสาร ปืนยาว โล่และหน่วยจู่โจม ทั้งที่มีเจ้าหน้าที่พร้อมอาวุธและเสื้อเกราะกันกระสุนจำนวนมากพอที่จะเข้าไปจัดการคนร้ายได้ ทำให้เด็ก ๆ และครูรอความช่วยเหลือในห้องเรียนนานถึง 1 ชั่วโมง 14 นาที 8 วินาที นอกจากนี้นายอาร์เรดอนโดยังรอกุญแจเปิดประตูห้องเรียนทั้งที่ประตูไม่ได้ล็อก


เปโดร อาร์เรดอนโด

ก่อนหน้านี้นายอาร์เรดอนโดเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า ไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นหัวหน้าทีมในที่เกิดเหตุ และไม่ได้สั่งห้ามตำรวจบุกห้องเรียน ส่วนสาเหตุที่รอวิทยุสื่อสาร เนื่องจากเขาได้ทิ้งไว้นอกโรงเรียนเพื่อให้มือว่าง สามารถจับปืนได้อย่างมั่นคง และร้องขอชุดอุปกรณ์ พลแม่นปืน และกุญแจห้องเรียน โดยรออยู่หน้าประตูห้องราว 40 นาทีเพราะไม่ต้องการยั่วยุให้คนร้ายกราดกระสุนใส่ผู้คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด