fbpx

เพลิงไหม้ในฮ่องกงทำให้ 20,000 ครัวเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้

ฮ่องกง 22 มิ.ย. – เพลิงไหม้ที่สะพานสำหรับวางสายไฟฟ้าในฮ่องกงทำให้ประชาชน 20,000 ครัวเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้เป็นเวลา 2 วัน ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนและชื้น ในขณะที่ รัฐบาลฮ่องกงกำลังขอให้มีการสอบสวนหาสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุเพลิงไหม้ ที่เกิดขึ้นในวันอังคาร


ซีแอลพี พาวเวอร์ บริษัทให้บริการไฟฟ้าในฮ่องกงกล่าวว่า สะพานสำหรับวางสายไฟฟ้าแห่งหนึ่งของบริษัทในเขตหยวนหลง ทางตอนเหนือของฮ่องกงเกิดเพลิงไหม้เมื่อวันอังคารเวลา 19.00 น. ทำให้ไม่สามารถส่งไฟฟ้าให้กับลูกค้าประมาณ 160,000 ราย แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซีแอลพี พาวเวอร์กล่าวว่า ไฟฟ้าสำหรับบริการที่จำเป็น เช่น โรงพยาบาลและรถไฟ สามารถใช้งานได้ตามปกติแล้ว แต่ต้องใช้เวลาอีก 2 วัน จึงจะสามารถจ่ายไฟให้กับลูกค้าที่เหลืออีก 20,000 รายได้ การที่ไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้างในฮ่องกงเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เกิดขึ้นบ่อยนักในฮ่องกง ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางการเงินของโลก รัฐบาลฮ่องกงกล่าวว่า รัฐบาลเข้าใจดีว่า การที่เกิดไฟฟ้าดับในช่วงเวลาที่อากาศร้อนมาก ๆ นั้น กระทบกับประชาชนอย่างมาก และรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง การคาดหมายลักษณะอากาศในฮ่องกงระบุว่า อุณหภูมิสูงสุดสำหรับวันพุธและวันพฤหัสบดีอยู่ที่ 31 องศาเซลเซียสและความชื้นสูง รัฐบาลกล่าวในแถลงการณ์ด้วยว่า ได้ขอให้ซีแอลพี พาวเวอร์ หาสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ และรายงานให้รัฐบาลได้รับทราบ สำนักงานการศึกษากล่าวว่า โรงเรียนหลายสิบแห่งในบริเวณที่ได้รับผลกระทบจำเป็นต้องระงับการเรียนการสอนในวันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด